CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CÔNG TY CỔ PHẦN BĐS SINH LAND

55% môi giới đã bỏ việc muốn quay lại với bất động sản

Theo kết quả khảo sát mẫu 1.152 cá nhân môi giới do Dat Xanh Services – FERI thực hiện vào tháng 3/2024 cho thấy, khoảng 50% cá nhân môi giới kỳ vọng thị trường bất động sản phục hồi vào nửa đầu năm 2025.

cá nhân môi giới

Đại diện FERI nhấn mạnh trong báo cáo quý 1/2024, nếu 3 tháng trước chưa dám khẳng định thời gian phục hồi của thị trường bất động sản thì hiện tại hầu hết đều tự tin kỳ vọng vào sự phục hồi sớm của thị trường bất động sản.

Khảo sát các cá nhân môi giới bất động sản của đơn vị này cho thấy, 38% môi giới đánh giá thị trường bất động sản phục hồi trong năm 2024, và khoảng 50% cá nhân môi giới kỳ vọng thị trường bất động sản phục hồi vào nửa đầu năm 2025. Dù tỷ lệ môi giới đã chuyển ngành ở mức trên 30%, nhưng thời điểm khảo sát quý 1/2024 có khoảng 13% môi giới bỏ việc đã quay lại ngành, và 55% môi giới đã bỏ việc dự kiến sẽ quay lại với ngành bất động sản trong thời gian sắp tới.

Điều này phản ánh niềm tin với ngành bất động sản đã được cải thiện và có những kỳ vọng đáng kể vào những triển vọng tích cực của thị trường.

Cùng với đó, các sàn môi giới bắt đầu khởi động cuộc đua săn lùng nhân tài với nhiều hoạt động cạnh tranh với nhau bằng các chính sách phúc lợi, mức lương cứng và hoa hồng hấp dẫn, nhằm mục đích mở rộng quy mô, nhằm có đủ nguồn lực để mở rộng thị trường, thị phần.

cá nhân môi giới

Các doanh nghiệp môi giới truyền thống cũng đang thu hút nhân sự bằng các chính sách phúc lợi, hệ thống hoa hồng hấp dẫn, thưởng nóng, và hỗ trợ trong hoạt động marketing, văn hóa doanh nghiệp thân thiện và môi trường làm việc năng động. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp chuyên về môi giới thứ cấp, leasing và các dịch vụ liên quan cũng đang liên tục mở rộng quy mô hoạt động của mình, tạo thêm cơ hội gia nhập nghề cho môi giới bất động sản.

Theo bà Trịnh Thị Kim Liên – Giám đốc Kinh doanh Dat Xanh Services, các sàn môi giới đang ngày càng trở nên linh hoạt trong chiến lược bán hàng và chiến lược phát triển. Xu hướng theo đuổi chiến lược “vết dầu loang”, gia tăng sự nhận diện thương hiệu bằng cách mở rộng thị trường ra các địa bàn tiềm năng, mở rộng tệp khách hàng và phân khúc sản phẩm. Xu hướng liên minh, liên kết bán hàng giữa các sàn ngày càng sâu rộng. Các nhóm nhỏ môi giới cá nhân cũng đang chú trọng vào việc xây dựng mối quan hệ và kết nối chặt chẽ với nhau, nhằm tối ưu hóa nguồn lực và hiệu quả kinh doanh.

Cá nhân môi giới cũng đang ngày càng linh hoạt và bám sát theo nhu cầu thực tế của khách hàng, lựa chọn sàn để làm việc, lựa chọn sản phẩm và CĐT để bán hàng. Đồng thời, để thành công, nhiều môi giới cá nhân cũng đẩy mạnh việc ứng dụng các nền tảng mạng xã hội để giới thiệu dự án và bán hàng.

Báo cáo từ FERI cũng cho hay, số lượng doanh nghiệp và nhân sự trong ngành bất động sản quay lại thị trường trong quý 1/2024 có sự tăng trưởng. Tỷ lệ doanh nghiệp bất động sản ngưng hoạt động quý 1/2024 là 2.9%, so với mức sụt giảm mạnh cùng kỳ quý 1/2023 là 30,2%, cho thấy thị trường đang đi qua giai đoạn khó khăn nhất.

số doanh nghiệp thành lập mới > 900 doanh nghiệp) và số doanh nghiệp quay lại thị trường (> 1.000 Doanh nghiệp) cho thấy những kỳ vọng tích cực về sự phục hồi của thị trường.

cá nhân môi giới

Tỷ lệ nhân sự quay lại ngành bất động sản cũng thuộc nhóm những ngành có sự phục hồi nhanh, bao gồm cả nhân sự môi giới và nhân sự chuyên môn nghiệp vụ.

Cũng theo FERI Nhà đầu tư bắt đầu gia tăng việc tìm kiếm các sản phẩm bất động sản, theo dõi giá cả và chính sách của các dự án, ân nhắc quyết định xuống tiền để sở hữu ngay khi chọn được bất động sản phù hợp. Tỷ lệ khách hàng giao dịch ngay sau khi tìm hiểu tăng lên đáng kể so với năm 2023 tại một số vùng thị trường bởi tâm lý “sợ tăng giá” và “sợ bị giảm ưu đãi”. Đặc biệt tại thị trường Hà Nội, việc khách hàng phải quyết định giao dịch nhanh chóng càng diễn ra phổ biến hơn.

(theo báo Nhịp sống thị trường – Link gốc).

Về trang chủ

Đánh giá
Hotline: 0988.03.03.03