CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CÔNG TY CỔ PHẦN BĐS SINH LAND

Bất động sản Hoài Đức và “cơn sốt đất nền”

Từ đầu năm 2021, thị trường bất động sản chứng kiến tình trạng sốt đất cục bộ của thị trường đất nền. Nhiều người đặt ra câu hỏi, trong nhiều phân khúc BĐS, vì sao đất nền lại dễ sốt nhất?

Tâm lý chuộng đất nền

Từ xưa đến nay, dù có nhiều phân khúc bất động sản mới ra đời, có cả condotel, officetel,…nhưng “cơn sốt đất nền” vẫn chưa bao giờ ngưng. Có thời điểm “cơn sốt đất nền” lan rộng khắp trên cả nước.

Lý giải vấn đề này, anh Nguyễn Văn Sinh, Tổng giám đốc công ty cổ phần bất động sản Sinh Land, người có hơn 10 năm trong lĩnh vực bất động sản chia sẻ: “Người Việt ta chuộng đất nền, bởi mỗi năm người người cứ sinh ra chứ đất đai thì vẫn chỉ có như vậy, không sinh ra. So với các phân khúc bất động sản khác thì đất nền là loại đất có quyền sở hữu lâu dài. Sở hữu đất nền, người mua sẽ được thỏa mãn tâm lý “độc tôn”, được thỏa sức sáng tạo, trang trí ngôi nhà của mình theo ý thích”.

Hoài Đức là điểm đến của nhiều nhà đầu tư bất động sản

Những ngôi nhà đất nền thường có mảnh vườn nhỏ để trồng rau, do đó, đất nền ngày càng được ưa chuộng, nhất là ở những khu vực ven thành phố, mật độ xây dựng thấp, không khí trong lành. Thêm vào đó, với nền đất của riêng mình, người mua có thể tùy ý sử dụng (phải hợp pháp) khi xây dựng nhà ở, kinh doanh dịch vụ, cho thuê… tạo ra được giá trị lâu bền.

Ghi nhận thông tin trên thị trường bất động sản, từ đầu năm 2021 câu chuyện “đất nền” được nhiều người quan tâm từ Bắc trí Nam. Tại TP HCM, người dân đổ xô đi mua đất tại các khu vực Thủ Đức, Củ Chi, Hóc Môn, …Tại Hà Nội, đất thổ cư tại Hoài Đức, Đông Anh, Long Biên, Hà Đông, Nam và Bắc Từ Liêm,….vẫn đang nóng theo thời gian và chưa có dấu hiệu dừng khi quy hoạch hạ tầng tại các khu vực này ngày càng phát triển

Kênh đầu tư sinh lời hấp dẫn

Sự phát triển hạ tầng giao thông và đô thị hóa nhanh chóng đã đẩy giá đất nền gia tăng nhanh chóng trong những năm qua, nhất là những khu đất nằm ngay trục đường huyết mạch, gần khu dân cư, mặt tiền đường, …giá đất có thể tăng 5-6 lần so với thời điểm trước đầu tư.

Tại khu vực Hoài Đức, Hà Nội, từ đầu năm 2021, cùng với việc đô thị hóa và phát triển cơ sở hạ tầng, đất nền Hoài Đức tăng khoảng 50% so với năm 2019. Các vùng như Đông Anh, Gia Lâm, Long Biên cũng tăng khoảng 20-30%.

Cùng với thông tin ông lớn Vingroup, Sunshine,…về xây dựng dự án tại khu vực này, cơ sở hạ tầng khu vực đang được quy hoạch nhanh chóng, chính bởi vậy nhiều nhà đầu tư đã về đây. Nếu như khoảng vài chục năm trước chỉ có những nhà đầu tư chuyên BĐS mới tìm kiếm sản phẩm để mua đi bán lại kiếm lời nhanh chóng thì hiện nay những người có chút vốn trong tay nhảy vào thị trường BĐS cũng ngày một nhiều hơn.

Không chỉ NĐT cá nhân mà cả những công ty bất động sản “tay ngang” cũng tham gia vào “cuộc chơi” này và vì thiếu kinh nghiệm, thiếu chuyên nghiệp trong việc định giá sản phẩm hoặc cố tình trục lợi mà những đối tượng này đã đẩy giá, đẩy nhu cầu lên cao gấp nhiều lần so với thực tế; từ đó gây ra những cơn sốt “ảo” tại một số khu vực.

Theo nhiều chuyên gia bất động sản chia sẻ: những nhà đầu tư căn hộ thường dễ dàng chuyển hướng sang đầu tư đất nền, nhưng những nhà đầu tư “lão làng”trên thị trường nhà đất hiện nay thì không chuyên về căn hộ nên không muốn mạo hiểm thay đổi. Thêm vào đó, lợi nhuận giữa căn hộ và nhà đất khá cao nên họ khó lòng chuyển hướng. Đây chính là nguyên nhân để phân khúc đất nền dễ biến đồng và thu hút lượng lớn người tham gia.

Đánh giá
Hotline: 0988.03.03.03