CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CÔNG TY CỔ PHẦN BĐS SINH LAND

  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Cả thị trường địa ốc phía Nam đều “bật chế độ” khởi động dự án

Cả thị trường địa ốc phía Nam đều “bật chế độ” khởi động dự án

“Những chủ đầu tư lớn khởi động dự án mới kéo thị trường bất động sản trở lại, đốt tảng băng gần một năm nay”, một chuyên gia trong ngành chia sẻ mới đây.

khởi động dự án

Không chỉ tại Tp.HCM, các doanh nghiệp phát triển dự án tại khu vực lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đang cùng lúc khởi động các dự án. Cùng với đó, một số chủ đầu tư đầu tư dự án nghỉ dưỡng cũng trở lại “đường đua” đã tạo ra không khí nhộn nhịp nguồn cung cho thị trường bất động sản phía Nam.

Tại Tp.HCM, Vingroup, Nam Long, Hưng Thịnh, Masterise Home, Novaland, Phú Long… đang cùng lúc khởi động lại các dự án quy mô lớn. Trong đó, ông lớn Vin với khu căn hộ Glory Heights “gây bão” thị trường phía Nam gần đây với hơn 2.000 giao dịch trong vài ngày sau lễ mở bán. Tương tự, Hưng Thịnh chào thị trường dự án Avata Thủ Đức; Nam Long tiếp tục tung giai đoạn tiếp theo dự án Akari City, Mizuki Park với tiến độ bán hàng khá tốt. Masterise Home với dự án Masteri Centre Point tại quận 9. Điều đáng nói, tất cả các dự án này khởi động trở lại đều kèm chính sách bán hàng khá tốt ở giai đoạn này.

Tại Đồng Nai, Novaland, Ecopark, Thang Long Real Group…cũng đang rục rịch dự án ra thị trường. Trong đó, Novaland chính thức tái kí khởi động lại dự án Aqua City (Biên Hoà), tuy nhiên lượng khách quan tâm khá ít. Có vẻ sau thời gian im ắng, chủ đầu tư này chưa lấy lại phong độ như xưa. Trong khi đó, tại Nhơn Trạch, Thang Long Real Group đang giới thiệu dự án căn hộ Fiato City nằm trong KDC Thang Long Home – Hiệp Phước nhận được sự quan tâm khá tốt từ khách mua.

khởi động dự án

Cả thị trường địa ốc phía Nam đều “bật chế độ” trở lại đường đua.

Tại Bà Rịa – Vũng Tàu, quý 2/2023 có hai dự án khởi động là Vung Tau Centre Point do SG Holdings phát triển, đang nhận được sự quan tâm khá tích cực từ thị trường và dự án The Maris Vũng Tàu. Đây được xem là nguồn cung bất động sản nghỉ dưỡng hiếm hoi tại Tp.Vũng Tàu giới thiệu ra thị trường ở thời điểm này. Sau khoảng thời gian im ắng, động thái trở lại của bất động sản ven biển cho thấy, đây là giai đoạn doanh nghiệp “bật chế độ” nguồn cung cho phân khúc này.

Tại Bình Dương, Bcons, Phú Đông Group, C- Holdings, Pi Group, Lê Phong… là những doanh nghiệp đang rục rịch ra thị trường với dòng sản phẩm căn hộ giá vừa túi tiền. Trong đó, theo Phú Đông Grouup, khoảng quý 4/2023, doanh nghiệp sẽ khởi công xây dựng dự án Phú Đông SkyOne có mức giá trên dưới 1,5 tỉ đồng/căn.

Khu vực miền Trung, Tại Bình Định, Đà Nẵng, một số dự án của Hưng Thịnh, Sun Group cũng tái khởi động trở lại. Cụ thể, cuối tháng 6/2023, Hưng Thịnh Kick-off phân khu mới của dự án Merry Land Quy Nhơn với giá khoảng 1 tỉ đồng/căn; Sun Cosmo Residences Đà Nẵng cũng chính thức ra mắt căn hộ với giá từ 60-85 triệu đồng/m2…

Chia sẻ trong Talkshow mới đây, ông Trần Khánh Quang, chuyên gia bất động sản cho rằng, các chủ đầu tư lớn đã bắt đầu quay trở lại thị trường. Đây là tín hiệu đáng mừng cho thị trường địa ốc. Chỉ những chủ đầu tư lớn khởi động dự án mới kéo được thị trường trở lại sau thời gian đóng băng. Các khu vực có sự tham gia của các chủ đầu tư với dự án quy mô sẽ vực dậy thị trường khu vực đó, tạo sức nóng cục bộ.

Chưa kể, việc các chủ đầu tư ra chính sách bán hàng linh hoạt ở thời điểm này đang là cơ hội rất tốt với người mua.

khởi động dự án

Bất động sản nghỉ dưỡng cũng bước vào guồng đua nguồn cung.

Ông Nguyễn Duy Thanh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Bất động sản Phúc Hưng cho biết, từ đầu tháng 7/2023, thị trường bất động sản có một số tín hiệu mới. Đó là các chủ đầu tư bắt đầu chuyển từ thế phòng thủ sang thế chủ động tung hàng hóa, thăm dò thị hiếu sản phẩm, tổ chức mở bán trở lại. Ông dẫn nguồn dữ liệu thống kê của Nhatot, cho biết trong quý 2/2023 các lượng tin rao bán bất động sản có dấu hiệu tăng nhẹ 1-3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ông Thanh phân tích, động thái quay trở lại thị trường của các chủ đầu tư dựa vào các chuyển biến hạ lãi suất điều hành, gỡ khó pháp lý, lãi suất vay bắt đầu giảm nhẹ, Chính phủ quyết liệt giải ngân đầu tư công. Một số chuyển động giảm giá gián tiếp thông qua khuyến mãi, chuyển nhượng dự án để tạo dòng tiền là những điểm sáng hy vọng thị trường không còn trạng thái bất động nữa.

Theo ông Trần Khánh Quang, khối băng địa ốc chắc chắn không thể tan nhanh được trong một sớm một chiều. Từ quý 4/2023 trở đi, nếu các yếu tố hỗ trợ thị trường xuất hiện đầy đủ, với tần suất dày đặc như chứng khoán tăng trưởng ổn định, lãi suất tiết kiệm giảm sâu, lãi suất cho vay điều chỉnh thực chất, nới cho vay bất động sản cá nhân, khối băng bất động sản sẽ tan dần.

Vị này cho rằng, hiện lãi suất điều hành đang trên đà giảm về dưới 8%, lãi suất cho vay đang có điều chỉnh về ngưỡng trên dưới 12%, cho vay bất động sản giữa tháng 7 đang bớt khó so với 5 tháng đầu năm. Tuy nhiên, hiện thanh khoản dự án chưa hồi phục rõ nét.

Theo các chuyên gia trong ngành, việc thị trường bất động sản phục hồi hoàn toàn phụ thuộc vào tốc độ giải ngân đầu tư công nhanh chóng ở các nhóm ngành; Lãi suất điều hành giảm về mức 5-6%, lãi suất cho vay khoảng 8-9%; kiện toàn hệ thống luật liên quan đến lĩnh vực bất động sản. (Theo báo điện tử Nhịp sống thị trường – Link gốc)

Xem thêm các tin tức khác.

Về trang chủ

5/5 - (1 bình chọn)
Hotline: 0988.03.03.03