CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CÔNG TY CỔ PHẦN BĐS SINH LAND

Các sai lầm phổ biến trong giao dịch bất động sản.

Các nhà đầu tư có kinh nghiệm hay mới tham gia thị trường bất động sản đều có thể đã phạm phải những sai lầm trong giao dịch bất động sản. Đó là gì?

1. “Yêu thích” bất động sản quá mức.

Sai lầm trong giao dịch này có thể được hiểu theo hai trường hợp. Trường hợp thứ nhất, khi đi xem một bất động sản được bán hoặc cho thuê và, dù đã được nhà môi giới cảnh báo trước về những khuyết điểm, thì nhà đầu tư đó vẫn kiên quyết nhận xét rằng bất động sản đó hoàn hảo không tỳ vết trước mặt chủ sở hữu hoặc người môi giới của chủ sở hữu. Giá bất động sản đó sẽ tăng lên và các cuộc thương lượng giá trở nên khó khăn hơn nhiều vì chủ sở hữu biết rằng họ có ưu thế.

sai lầm giao dịch bất động sản

Trường hợp thứ hai là khi nhà đầu tư sở hữu một bất động sản đã tăng trưởng đáng kể về giá trị nhưng không bán đúng thời điểm vì chiến lược đầu tư sai lầm. Chẳng hạn, có một tổ chức đã mua một khu đất nhưng không có tiền để xây tòa nhà mới. Cuối cùng, nhà phát triển sở hữu 3/4 khu đất còn lại đã đề nghị mua khu đất. Giá ban đầu cao gấp 15 lần số tiền mà tổ chức này trả để mua mảnh đất. Chủ sở hữu quyết định không bán với bất kỳ giá nào vì họ muốn chờ khi có vốn để xây dựng dự án trên đó. Đó không phải là cách sử dụng đất tốt nhất. Tổ chức này có thể bán đất để mua mảnh đất giá rẻ hơn ở một nơi khác và có đủ tiền để xây dựng tòa nhà mới của họ. Nhưng chủ sở hữu đã “yêu” bất động sản của họ quá mức và đánh mất một cơ hội.

2. Nói về một thỏa thuận trước khi ký hợp đồng mua bán hoặc hợp đồng thuê.

Người xưa có câu: “Nói trước bước không qua”. Thật không may, nhiều người thuê hoặc người mua tiềm năng hào hứng “tám chuyện” khắp nơi về một thỏa thuận trước khi hợp đồng thuê hay hợp đồng mua bán được ký kết. Cuộc nói chuyện bất cẩn này có thể thu hút sự chú ý của người thuê hoặc người mua tiềm năng khác, họ đưa ra đề nghị tốt hơn hoặc nhanh hơn khiến chủ sở hữu bất động sản hài lòng và đồng ý ký kết thỏa thuận.

3. Không có đủ vốn.

Một trong những điều lãng phí thời gian lớn nhất là nhà đầu tư không có đủ tiền để mua hoặc thuê bất động sản.không đủ vốn để giao dịch bất động sản

Các nhà đầu tư cá nhân, doanh nghiệp nhỏ, có thể ngại chia sẻ thông tin tài chính của họ với nhà môi giới. Và điều này khiến phần việc của nhà môi giới tăng lên đáng kể khi họ phải thẩm định tài chính của khách hàng hay nhà đầu tư mới.

4. Không thiết lập mối quan hệ cần thiết với ngân hàng trước khi đầu tư.

Có rất nhiều ngân hàng tiềm năng hỗ trợ việc mua bất động sản. Tất cả họ đều có các yêu cầu khác nhau và khách hàng mục tiêu khác nhau. Các khoản vay ngân hàng rất đa dạng và có nhiều yếu tố phải xem xét như: lãi suất, thời hạn, vốn chủ sở hữu bắt buộc,…

Sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu người mua tìm hiểu trước về các khoản vay và liên hệ với ngân hàng trước khi bắt đầu tìm kiếm bất động sản mong muốn. Nhân viên ngân hàng có thể hỗ trợ lập ngân sách cho giao dịch tiềm năng và thiết lập các mục tiêu thực tế, đồng thời quy trình phê duyệt hồ sơ vay của nhà đầu tư sẽ diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn.

5. Không thuê người có kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản.

Đối với nhà đầu tư, hợp tác một nhà môi giới giàu kinh nghiệm và đáng tin cậy là cực kỳ cần thiết. Song song với đó, việc thuê một luật sư có kinh nghiệm về giao dịch bất động sản cũng quan trọng không kém. Tuy nhiên, có rất nhiều người mua và người bán không nghĩ đến việc thuê luật sư vì muốn tiết kiệm phí tư vấn.

Những gì họ thực sự muốn là một nhà môi giới có thể kiêm vai trò của một luật sư. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng một nhà môi giới sẽ không có đủ kiến thức và kinh nghiệm pháp lý để thay thế vai trò của một luật sư tư vấn. Với sự giúp sức của một luật sư giỏi và một nhà môi giới giàu kinh nghiệm, nhà đầu tư có thể tiết kiệm được tiền bạc, thời gian và các vấn đề pháp lý trong tương lai.

6. Không tính đến thời gian chậm trễ.

Người mua và người thuê cần phải tính các mốc thời gian trong kế hoạch dư ra để đề phòng trường hợp chậm trễ không thể tránh khỏi có thể xảy ra. Chẳng hạn như thời gian chậm trễ trong quy trình cấp phép, tình trạng thiếu lao động và vật liệu, quy trình phân lô kéo dài và phê duyệt tài chính. Việc thuê các chuyên gia trong ngành có thể giảm thiểu đáng kể sự chậm trễ và hỗ trợ tính toán thời hạn thực tế. Mặc dù vậy, những điều không mong muốn vẫn có thể xảy ra và việc có một kế hoạch dự phòng là rất quan trọng.

Đây là những sai lầm mà các nhà đầu tư có kinh nghiệm có thể đã, đang hoặc sẽ gặp phải. Hy vọng rằng bài viết có thể giúp ích cho nhiều nhà đầu tư tránh các sai lầm phổ biến này khiến họ tốn kém thời gian và tiền bạc.

Chủ đề Kinh nghiệm mua bán nhà đất.

Kênh youtube bất động sản Sinh Land

 

Đánh giá
Hotline: 0988.03.03.03