CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CÔNG TY CỔ PHẦN BĐS SINH LAND

Cơn sốt bất động sản vẫn chưa có hồi kết

Tưởng chừng như bảng giá đất nền, đất thổ cư sẽ có chiều hướng giảm đi nhưng thực tế trong suốt từ đầu năm đến giờ vẫn chưa có dấu hiệu giảm, mà còn bùng phát ở nhiều khu vực khác trên cả nước.

Trên khắp cả nước, giá bất động sản sôi sục khắp nơi, tăng chóng mặt, trung bình tăng 10% sau 1 tháng. Cục bộ một số nơi tăng 2-3 lần chỉ trong 1-2 tháng. Nhiều nơi, người dân bỏ kinh doanh, bỏ sản xuất để lao vào đầu tư đất. Tiền gửi ngân hàng cũng được rút ra để đi đầu tư.

Nhiều nhà đầu tư tìm kiếm vùng đất mới

Lý giải cho vấn đề này vẫn là câu chuyện về đất đai là loại hàng hóa có thể lưu giữ lâu dài, khả năng sinh lợi cao, hơn nữa lại luôn có mức giá thấp (kể cả đã được đầu tư hạ tầng,…). Bởi lẽ đó, đầu tư vào đất vẫn luôn là loại hình được ưa chuộng của các nhà đầu tư nhỏ, lẻ.

Từ đầu năm Tân Sửu 2021 đến giờ, khung giá đất cũng được chính quyền các địa phương đồng loạt điều chỉnh tăng 15-20%. Nhưng nhu cầu trong dân vẫn rất mạnh, kéo theo đó là nhiều dự án bất động sản của các ông lớn cũng chuẩn bị bung hàng, những vùng đất quanh khu đô thị, khu dự án được nhiều nhà đầu tư săn đón.

Cũng do ảnh hưởng của dịch bệnh nên nhu cầu đầu tư, gửi tiền vào đất cũng tăng mạnh, đột biến do việc đầu tư vào các ngành kinh tế khác không hiệu quả. Lãi xuất ngân hàng giảm sâu cộng với việc đầu tư ngắn hạn thời gian vừa qua vào chứng khoán và vàng có lãi lớn nên nhiều nhà đầu tư nhanh chóng chốt lãi và găm giữ bằng đất.

Trên cả nước tình hình giá đất trung bình tăng 10% sau 1 tháng. Cục bộ một số nơi tăng 2-3 lần chỉ trong 1-2 tháng.

Riêng tại khu vực Hoài Đức, từ đầu năm đến giờ, giá đất tăng đều theo cấp số nhân và chưa có dấu hiệu giảm. Tình trạng tăng giá còn lan rộng sang Đan Phượng, đặc biệt là khu vực đất Phúc Thọ.

Anh Đào Khánh Sơn, một chuyên viên tư vấn bất động sản lâu năm tại khu vực Đan Phượng chia sẻ: “Phúc Thọ là thị trường mới, tựa như miếng thịt mà nhiều nhà đầu tư muốn lao vào, giá đất ở đây hiện ở mức thấp. Nhưng chỉ 1 thời gian ngắn nữa thôi, khi Vingroup về xây dựng tại Đan Phượng, giá đất vùng này sẽ tăng chóng mặt.”.

Đánh giá
Hotline: 0988.03.03.03