CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CÔNG TY CỔ PHẦN BĐS SINH LAND

  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Đất Hoài Đức tăng nóng nhờ Vành đai 4, nhiều chủ đất muốn ôm hàng ‘gồng lãi’

Đất Hoài Đức tăng nóng nhờ Vành đai 4, nhiều chủ đất muốn ôm hàng ‘gồng lãi’

Môi giới, nhà đầu tư nườm nượp đổ về Hoài Đức trong cơn tăng nóng của đất nền thời gian gần đây. Chỉ trong vòng vài tháng, nhiều lô đất đã tăng thêm 15 – 20 triệu đồng/m2. Nhiều chủ đất có xu hướng giữ hàng không bán, chờ đất tăng giá thêm.
đất hoài đức

Một khu đất dịch vụ tại xã Song Phương, Hoài Đức. (Ảnh: Hoàng Huy).

Thị trường nhà đất Hoài Đức từng trải qua hai lần dậy sóng đỉnh điểm. Giai đoạn 2011 – 2014, bất động sản Hoài Đức từng xuất hiện cơn sốt đất nền trước thông tin lên quận. Thời điểm đó, có những lô đất được đẩy giá lên mức 40 – 50 triệu/m2. Tại khu vực Lê Trọng Tấn hay Bắc An Khánh, giá đất tăng vọt, chạm ngưỡng 70 – 90 triệu/m2.

Song, khi cơn sốt đi qua, thị trường chững lại, giá đất giảm sâu xuống chỉ còn 10 – 15 triệu/m2. Bong bóng nhà đất Hà Nội xì hơi khiến giá bất động sản nhiều khu vực tại Hoài Đức giảm 40 – 50% giá trị.

Đến cuối năm 2018, giá đất Hoài Đức lại tiếp tục leo thang trước thông tin dự kiến huyện sẽ lên quận vào năm 2020. Sau một thời gian yên ắng, đến đầu năm 2024, thị trường bất động sản Hoài Đức bắt đầu sôi động trở lại.

Tháng 6/2023, UBND TP Hà Nội đã tổ chức khởi công dự án Vành đai 4 Vùng Thủ đô tại xã Song Phương, huyện Hoài Đức. Tuyến này có chiều dài khoảng 17 km và đi qua 12 xã của Hoài Đức là Đức Thượng, Minh Khai, Dương Liễu, Cát Quế, Yên Sở, Đắc Sở, Tiền Yên, Song Phương, An Thượng, An Khánh, La Phù, Đông La.

Với việc khởi công Vành đai 4 và thị trường bất động sản bắt đầu có những dấu hiệu ấm dần, giá đất tại nhiều khu vực của Hoài Đức đã tăng trưởng nóng, đặc biệt là giai đoạn từ trước Tết đến nay.

Một lô đất dịch vụ tại Song Phương, Hoài Đức.

Một lô đất dịch vụ tại Song Phương, Hoài Đức. (Ảnh: Hoàng Huy).

Có mặt tại một số khu vực tại Hoài Đức như Tiền Yên, Song Phương, An Thượng, An Khánh, Đông La, ghi nhận cho thấy giá đất nền nóng lên từng ngày, giá bán tăng chóng mặt, dù có những lô đất cách Vành đai 4 tương đối xa, khoảng 3 – 4 km.

Trao đổi với người viết, một môi giới tên T. cho biết, đất Hoài Đức đang vào sóng tăng giá, ăn theo dự án đường Vành đai 4 đang triển khai. Riêng giá đất dịch vụ tại xã Song Phương hiện dao động quanh ngưỡng 70 – 80 triệu đồng/m2, tăng khoảng 10 – 15 triệu đồng/m2 so với cuối năm 2023.

Trong khi đó, tại An Thượng, đất dịch vụ hiện ở mức rất cao, các lô đất mặt trong dao động trong khoảng 90 – 110 triệu đồng/m2, các lô mặt đường lớn hiện đã lên tới 170 – 180 triệu đồng/m2.

Môi giới này cho biết thêm, giá đất thổ cư tại Vân Côn hiện cũng tăng lên khoảng 40 – 50 triệu đồng/m2 do khu vực này chỉ cách Vành đai 4 và Đại lộ Thăng Long vài trăm mét.

“Đợt này giá tăng nên nhiều chủ đất giữ lại hàng không bán, những người bán ra chỉ là những người đang cần tiền gấp hoặc cần tiền đi đầu tư chỗ khác. Giai đoạn này nếu lướt sóng thì không nên nhưng nếu mua để khoảng 1 – 2 năm thì được.

Những người mua đất khu này từ năm ngoái đến giờ cũng phải lời ít nhất 30%. Đất khu này hai năm nữa khi đường sá xung quanh hoàn thiện có thể còn tăng giá gấp đôi. Hiện tại muốn tìm đất giá rẻ ở khu vực này là không còn”, anh Tâm cho biết.

đất hoài đức

Lô đất dịch vụ rộng 76,5 m2 cách đây một năm có giá bán không đến 50 triệu đồng/m2, hiện đang được môi giới chào giá 76 triệu đồng/m2. (Ảnh: Hoàng Huy).

Di chuyển đến Vân Côn, anh Ph., một chủ đất ở xã này cho biết, từ ngày đường Vành đai 4 được triển khai, giá đất tại đây đã tăng tới 20 triệu đồng/m2. Còn tăng chóng mặt hơn nữa phải kể đến tại An Khánh và An Thượng, mảnh đẹp bây giờ đều trên dưới 100 triệu đồng/m2. Trong khi đó, qua văn phòng môi giới, một thửa đất có thể bị đẩy lên thêm ít nhất 3 giá (3 triệu đồng). Nếu mua được trực tiếp của người dân thì giá mềm hơn.

“Bây giờ mà vào làng Quyết Tiến (xã Vân Côn) hỏi mua đất thì nhà nào cũng có đất bán, gần như cả làng làm môi giới bất động sản, chỗ nào cũng thấy bàn chuyện đất cát.

Cách đây 5 tháng tôi cùng hai người anh gom tiền mua chung một thửa đất ao rộng hơn 400 m2 với giá 24 triệu đồng/m2. Sau khi tách sổ và làm thủ tục lên đất thổ cư thì tháng trước tôi bán được với giá hơn 50 triệu đồng/m2. Nếu để đến bây giờ mới bán thì chắc phải lên 60 triệu đồng/m2”, anh Ph. kể.

Một số lô đất trong dân tại xã Vân Côn vừa được môi giới chốt thành công với giá hơn 40 triệu đồng/m2, trong khi năm ngoái được bán với giá 30 triệu đồng/m2. (Ảnh: Hoàng Huy).

Anh H., chủ một văn phòng môi giới bất động sản ở Vân Côn cho biết, khoảng 3 tháng trở lại đây, nhiều người đổ về đây mua đất, lượng giao dịch ghi nhận tăng mạnh. So với trước Tết, các lô đất đẹp tại khu vực này hiện đã tăng khoảng 10 giá, lô xấu thì lên khoảng 5 giá.

“So với An Khánh và An Thượng thì giá đất tại Vân Côn hiện mềm hơn. Đỉnh điểm nhất một lô đất dịch vụ mặt đường Liên khu 8 tại An Thượng vừa được giao dịch thành công với giá 165 triệu đồng/m2. Tại An Khánh, một ô góc ngay chân cầu vượt đang được rao bán với giá 230 triệu đồng/m2, có người trả 210 triệu nhưng chủ đất vẫn không bán”, người này cho biết.

Theo anh H., giá đất ở một số xã tại Hoài Đức tăng mạnh trong thời gian gần đây chủ yếu do ăn theo hạ tầng (đường Vành đai 4 đang xây dựng). Ngoài ra, lãi suất ngân hàng đang giảm, mua vàng thì bấp bênh nên nhiều người quay sang mua đất.

Mảnh đất quây gạch rộng 64 m2 này đang được anh H. rao bán với giá 35 triệu đồng/m2. Chủ đất cho biết do đang cần tiền để đầu tư vào một lô đất dịch vụ nên quyết định bán mà không chờ giá tăng thêm. (Ảnh: Hoàng Huy).

(Nguồn vietnammoi.vn).

Về trang chủ

Đánh giá
Hotline: 0988.03.03.03