CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CÔNG TY CỔ PHẦN BĐS SINH LAND

  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Giáp Tết, nhà trong ngõ Hà Nội “nóng” trở lại, giá tăng bất ngờ

Giáp Tết, nhà trong ngõ Hà Nội “nóng” trở lại, giá tăng bất ngờ

Ở thời điểm giáp Tết, thị trường nhà đất trong ngõ tại Hà Nội đang sôi động trở lại khi lượng giao dịch tăng đột biến. Mức giá cũng gia tăng so thời điểm một năm trước.

nhà trong ngõ

Thị trường nhà đất trong ngõ bắt đầu sôi động. (Ảnh: Triệu Vương)

Trái với diễn biến ảm đạm ở thời điểm một năm trước, thị trường nhà đất trong ngõ tại các quận nội thành Hà Nội bắt đầu sôi động trở lại. Mặt bằng giá trên thị trường của những căn nhà ngõ ghi nhận đang có xu hướng phục hồi tăng trở lại.

Chị Nguyễn Minh hiện sống trong toà chung cư trên đường Trần Hữu Dực (Nam Từ Liêm) đang lên kế hoạch tìm mua căn nhà đất. Vợ chồng chị tính toán bán căn chung cư đang ở và tìm mua một căn nhà đất trong ngõ. Căn chung cư có diện tích hơn 60m2, 2 phòng ngủ, nội thất cơ bản. Ở thời điểm mua gần 4 năm trước, giá căn hộ chung cư chỉ 2 tỷ đồng. Hiện tại, nhiều môi giới trả giá căn hộ này lên tới 3 tỷ đồng. Chị Minh tính toán với số tiền 3 tỷ đồng, vay ngân hàng 500 triệu đồng, có thể tìm mua căn nhà đất 3,5 tỷ đồng.

Tuy nhiên, sau 2 tuần liên hệ với môi giới tìm nhà đất trong ngõ, chị Minh bất ngờ vì giá tăng nhanh chóng. Chưa kể, một số căn nhà đất vừa chào ra thị trường nhanh chóng đã có khách chốt.

“Nửa năm trước, một người bạn của tôi mua căn nhà đất trong ngõ ở khu vực Tây Mỗ, Nam Từ Liêm với giá khoảng 3,6 tỷ đồng. Căn nhà 4 tầng, có đầy đủ nội thất và ngõ ô tô đi vào. Nhưng đến hiện tại, khi tôi đi khảo sát. Một căn nhà đất 4 tầng, không nội thất, ngõ hẹp 2 mét, diện tích chỉ hơn 30m2 đã chào bán 3,7 tỷ đồng. Với tài chính 4 tỷ đồng, môi giới thông báo khó mua được căn nhà đất có xe ô tô đi qua”, chị Minh chia sẻ thêm.

nhà trong ngõ 1

Giá nhà trong ngõ tại Hà Nội đang tăng trở lại. (Ảnh: Triệu Vương)

Anh Thế Thành (môi giới khu vực Nam Từ Liêm) thừa nhận: “Từ tháng 11/2023 đến nay, thị trường nhà đất trong ngõ đang diễn ra khá sôi động. Đơn cử như trước đó, chủ nhà vừa chào bán căn nhà đất diện tích 37m2, ngõ khoảng hơn 2m, với giá 3,5 tỷ đồng. Chưa đầy một tuần, căn nhà này đã có khách chốt mua. Nhiều căn nhà đất có giá từ 3-3,8 tỷ đồng thanh khoản khá nhanh và dễ”.

Theo chia sẻ của môi giới này, giai đoạn sát Tết, thanh khoản nhà đất thường rất tốt. Tâm lý người mua đều mong tìm căn nhà mới trước Tết. Giai đoạn từ năm 2022 trước về trước, giao dịch nhà đất trong ngõ rất sôi động. Phần lớn các căn nhà đất rao bán theo giá thị trường đều tìm khách mua chỉ trong vòng một tháng. Tuy nhiên, thời điểm 1 năm trước, do thị trường trầm lắng nên giao dịch nhà đất sụt giảm mạnh. Nhiều căn cắt lỗ tới 400-500 triệu đồng vẫn không có người mua.

Hiện tại, giá nhà đất trong ngõ đang “hồi” trở lại, trung bình 300-400 triệu đồng/căn. Dù giá tăng nhưng lượng khách chốt mua sớm tăng mạnh. Bởi, người mua đang dễ dàng tiếp cận với vốn vay ngân hàng, và mặt bằng mức lãi suất khá thấp. Lãi suất thấp, trở về giai đoạn như trong dịch bệnh là động lực khiến người mua xuống tiền nhanh.

Cũng theo anh Nguyễn Hùng Cường (môi giới nhà đất tại Hà Nội) thừa nhận, giá nhà đất trong ngõ tăng so thời điểm một năm trước. Đối với căn nhà đất trong ngõ, ô tô có thể đi qua tại khu vực Cầu Giấy khá hiếm, giá cao. Người mua phải tài chính khoảng 7 tỷ mới có thể tìm mua được. Đối với căn nhà đất nằm trong ngõ ngách sâu, bề rộng ngõ 2-2,5m thì tài chính phải 5 tỷ đồng. Thông thường, khách mua tài chính từ 6 tỷ đồng trở xuống khá nhiều. Nhất là với những căn nhà đất giá 5-6 tỷ đồng, sát ngõ ô tô có thể di chuyển, đều nhanh chóng có khách chốt mua. Đối với những căn nhà đất có tầm giá từ 7-10 tỷ đồng, lượng người hỏi mua rất thấp.

Môi giới này còn cho rằng, do chung cư tăng giá quá mạnh cũng khiến người mua chuyển hướng tìm và lựa chọn căn nhà đất trong ngõ với mức tiền tương đương.

Theo ông Cao Minh Thành, Tổng giám đốc Mland Pro, thị trường bất động sản tại khu vực nội đô vẫn ghi nhận thanh khoản tốt. Tâm lý người mua đã cởi mở, không còn quá e dè. Bởi lẽ, lãi suất ngân hàng cho vay mua bất động sản đã giảm mạnh. Lãi suất gửi tiết kiệm cũng hạ mạnh.

Theo ông Thành, tâm lý của người mua hiện tại còn đến từ kỳ vọng sang năm 2024, giá nhà đất có thể hồi sức. (theo báo Nhịp sống thị trường – Link gốc).

Về trang chủ

5/5 - (1 bình chọn)
Hotline: 0988.03.03.03