CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CÔNG TY CỔ PHẦN BĐS SINH LAND

  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Gửi tiền ở ngân hàng nào trong nhóm Big 4 để có lãi suất cao nhất?

Gửi tiền ở ngân hàng nào trong nhóm Big 4 để có lãi suất cao nhất?

Mới đây, các “ông lớn” ngân hàng như Vietcombank, Agribank, VietinBank, BIDV đã thay đổi biểu lãi suất huy động cả tại quầy và trực tuyến.

lãi suất ngân hàng

Trong khi lãi suất huy động tại quầy giảm 0,3-0,5 điểm % thì lãi suất tiền gửi trực tuyến còn điều chỉnh mạnh hơn, giảm tới 0,5-0,7 điểm % ở đa số kỳ hạn.

Theo đó, chênh lệch lãi suất huy động tại quầy và trực tuyến đã được thu hẹp. Nếu như giai đoạn trước đây, lãi suất trực tuyến có thể cao hơn 0,5 điểm % thì hiện chỉ cao hơn khoảng 0,2-0,3 điểm % ở kỳ hạn ngắn.

Hình thức tiết kiệm tại quầy

Lãi suất tiết kiệm tại quầy của nhóm Big 4 khá giống nhau, đều là 3%/năm cho kỳ hạn 1 tháng, 3,8%/năm đối với kỳ hạn 3 tháng, 4,7% đối với kỳ hạn 6 tháng, 5,8% kỳ hạn 12 tháng. Đối với kỳ hạn từ 13 tháng trở lên, Agribank áp dụng 5,5%/năm, thấp hơn so với 3 ngân hàng còn lại (5,8%/năm).

Lãi suất ngân hàng AgribankHình thức tiết kiệm trực tuyến

Agribank đã giảm lãi suất 0,2-0,7 điểm % ở loạt kỳ hạn đối với hình thức tiết kiệm online. BIDV và Vietcombank cũng điều chỉnh khá mạnh (0,4-0,7%), trong khi VietinBank giảm nhẹ hơn (0,2-0,5%).

Đối với hình thức này, lãi suất có sự chênh lệch giữa các ngân hàng. Cụ thể:

Gửi tiền ở ngân hàng nào trong nhóm Big 4 để có lãi suất cao nhất? - Ảnh 2.

Tại kỳ hạn 1 tháng, Agribank là ngân hàng huy động với lãi suất cao nhất, niêm yết 3,6%/năm. Tiếp đến là BIDV với 3%/năm. VietinBank và Vietcombank thấp nhất, lần lượt là 3,2%/năm và 3%/năm.

Tại kỳ hạn 3 tháng, Agribank tiếp tục là ngân hàng có lãi suất cao nhất với 4,25%/năm. BIDV, VietinBank, Vietcombank lần lượt là 4,1 – 4 – 3,8%/năm.

Tại kỳ hạn 6 tháng, Agribank là ngân hàng duy nhất trong nhóm Big 4 áp dụng 5%/năm. BIDV và Vietcombank cùng niêm yết mức 4,9%/năm. VietinBank thấp nhất chỉ 4,7%/năm.

Tại kỳ hạn 12 tháng, lãi suất tiết kiệm online của 4 ngân hàng đều là 5,8%/năm, giống với lãi suất gửi tại quầy.

Tại kỳ hạn 13 tháng trở đi, lãi suất tiết kiệm online của Agribank chỉ 5,5%/năm, trong khi 3 ngân hàng còn lại là 5,8%/năm.

Như vậy hiện nay, đối với các kỳ hạn ngắn, gửi tiết kiệm online Agribank sẽ có lợi hơn so với 3 ngân hàng còn lại. Trong khi đối với kỳ hạn dài từ 13 tháng trở lên, gửi tiết kiệm tại BIDV, Vietcombank, VietinBank đều như nhau và cao hơn Agribank. (theo báo Nhịp sống thị trường – Link gốc).

Về trang chủ

 

5/5 - (1 bình chọn)
Hotline: 0988.03.03.03