CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CÔNG TY CỔ PHẦN BĐS SINH LAND

Hà Nội: nhà đầu tư ráo riết săn lùng đất nền

Thị trường đất nền Hà Nội đang ấm trở lại khi các động thái săn hàng của giới đầu tư ngày càng rõ nét.

Dữ liệu thị trường bất động sản quý II/2024 của Batdongsan.com.vn ghi nhận mức độ quan tâm của người tìm kiếm đất nền đang tăng mạnh so với quý I/2021, đạt 33%.

Tại hàng loạt các thị trường đất nền vùng ven Hà Nội như đất nền Đông Anh, đất nền Hòa Lạc, khu vực đường vành đai 4, đất nền Hoài Đức, đất nền Hà Đông… đều ghi nhận thực tế giá đất nền đang tăng trung bình từ 10-20% so với cuối năm ngoái.

Đất nền Đông Anh đang có sự tăng trưởng mạnh về giá. Đơn cử, đất Đông Trù, Lễ Pháp, Tiên Dương, Uy Nỗ, Đông Hội… có vị trí mặt đường lớn kinh doanh đang có giá chào bán 170-220 triệu đồng/m2, trong khi cuối năm ngoái, mức giá chỉ dao động 130-160 triệu đồng/m2.

Đất nền Hòa Lạc khu vực Thạch Thất tăng giá khoảng 10% so với cuối năm ngoái. Đất xã Tiến Xuân vị trí mặt tiền đường tăng từ mức 25-27 triệu đồng/m2 lên mức 27-30 triệu đồng/m2. Đất xã Thạch Hòa, vị trí đường đôi tăng từ 32-33 triệu đồng/m2 lên mức 35-36 triệu đồng/m2.

hà nội đất nền

Thị trường đất nền đang ấm trở lại khi các động thái săn hàng của giới đầu tư ngày càng rõ nét. Ảnh: Linh Trang

Ông Nguyễn Văn Toàn (Nam Từ Liêm, Hà Nội) đang tìm mua đất nền tại Hoài Đức (Hà Nội) cho biết, thời gian tới, quy định siết phân lô bán nền có hiệu lực sớm sẽ giúp thị trường phát triển minh bạch và lành mạnh hơn. Điều này cũng có nghĩa số lượng sản phẩm đất nền từ phân lô trong giai đoạn tới sẽ sụt giảm. Nguồn cung khan hiếm có thể khiến giá đất tăng lên. Do đó, ông muốn tìm mua đất nền thời điểm này để chờ cơn sóng mới của thị trường.

Đồng quan điểm, nhà đầu tư Trần Thị Mùi (Hà Đông, Hà Nội) cho biết, khi Luật Kinh doanh Bất động sản có hiệu lực thì nguồn cung đất nền phân lô sẽ bị hạn chế. Trong khi đó, đầu tư đất nền vẫn thuộc khẩu vị chung của giới đầu tư trên thị trường. Vì vậy, ở những đô thị không được phân lô, bán nền sẽ khiến giá đất nền phân lô có thể tăng mạnh do khan hiếm nguồn cung.

Ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc Kinh doanh Batdongsan.com.vn cho biết, riêng với thị trường đất nền miền Bắc đã ghi nhận hiện tượng sốt cục bộ ở một số nơi. Trong đó, mức độ quan tâm và giá tăng mạnh ở khu vực vùng ven Hà Nội nhờ yếu tố quy hoạch và hoạt động đấu giá.

Riêng các khu vực gắn với khu công nghệ cao Hòa Lạc đều ghi nhận sự tăng trưởng ấn tượng. So với cùng kì năm ngoái, giá bán ở Thạch Thất tăng 13%, mức độ quan tâm tăng 48%, giá bán tại Quốc Oai tăng 20%, mức độ quan tâm tăng 101%.

Chia sẻ với PV, ông Nguyễn Thế Điệp – Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Bất động sản Hà Nội cho biết, riêng với đất nền, thị trường này sẽ có những biến động lớn sau khi Luật mới có hiệu lực. Các dự án đất nền phân lô ở đô thị loại II, III đã triển khai rồi bán hàng rồi (đã có sổ đỏ) vẫn chuyển nhượng bình thường, thậm chí có thể được hưởng lợi về giá.

“Các dự án mới sẽ khó được duyệt hơn, những dự án tự phát, manh mún không còn làm cho nguồn cung đất nền khan hiếm. Quan hệ cung cầu làm giá các sản phẩm này tăng chứ khó giảm”, ông Điệp phân tích.

(nguồn: Báo kinh tế đô thị ).

Về trang chủ

5/5 - (1 bình chọn)
Hotline: 0988.03.03.03