CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CÔNG TY CỔ PHẦN BĐS SINH LAND

Khó khăn của nghề môi giới bất động sản khi mới bắt đầu.

Ai cũng bảo, muốn mau làm giàu mà không cần vốn, hãy đi làm môi giới bất động sản. Nghề này cái hay ở chỗ nhân viên môi giới… không cần lương hoặc chỉ nhận một mức lương tượng trưng từ 3-5 triệu đồng chẳng hạn, còn lại thu nhập chính từ hàng chục đến hàng trăm triệu đến từ hoa hồng của những hợp đồng mua nhà. Tùy vào công ty mà chính sách hoa hồng cho nhân viên môi giới dao động khoảng từ 2 đến 5% trên giá trị bất động sản. Chỉ cần làm phép tính nho nhỏ, mỗi tháng, nhân viên bất động sản môi giới thành công bán căn nhà 1 tỷ, vậy là họ đã có thu nhập từ 30-50 triệu đồng. Con số đầy mơ ước của những bạn trẻ mới ra trường. Chưa kể nhân viên môi giới bất động sản thường không chôn chân ở môi trường công sở ngột ngạt 8 giờ/ngày, địa điểm làm việc rất linh động: từ quán café, nhà hàng đến nhà của khách hàng. Ăn mặc đẹp, phúc lợi cao khiến môi giới bất động sản trở thành nghề nghiệp đầy mơ ước của các bạn trẻ.

Thực tế có như vậy? Hãy cùng Sinh Land nói về vấn đề này. Trong bài viết này, chúng tôi chủ yếu nói về công việc môi giới bất động sản ở phân khúc thổ cư và dự án đô thị mới, xung quanh khu vực ngoại thành, huyện Hoài Đức, và quận Nam Bắc Từ Liêm.

nghề môi giới bất động sản

nhân viên Sinh Land, mới bắt đầu nghề môi giới bất động sản

Đối với các bạn mới vào nghề, đặc biệt với các bạn mới tốt nghiệp đại học, SINH LAND đã từng tuyển các bạn có cái bằng đại học loại giỏi ở nhà trường, tuy nhiên kiến thức về xã hội, các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết phục khách hàng, còn non kém.

Đối với các bạn đã từng đi làm một số nghề khác, thì khá hơn về giao tiếp, về kỹ năng mềm, tuy nhiên tất cả các bạn đều gặp phải một số khó khăn sau khi mới vào nghề môi giới bất động sản mà Sinh Land tổng hợp:

  • Các bạn mới bắt đầu, không phải là người địa phương, phải mất hàng tháng mới nhớ được hết đường đi, các vị trí quan trọng để hẹn khách khi xem nhà, xem đất, và với Sinh Land, có hàng trăm lô đất, căn nhà thì việc nhớ được hết tất cả vị trí, các thông số về bất động sản rao bán cũng không phải là chuyện dễ.
  • Trong nghề môi giới, rất ít khi khách hàng tìm đến họ, mà ngược lại họ phải tỏa đi khắp nơi, dùng mọi phương pháp để tiếp cận được với khách hàng.
  • Phải đầu tư một khoản tiền không nhỏ để đăng tin rao vặt (Sinh Land chủ yếu đăng tin trên trang batdongsan.com.vn). Với bạn trẻ mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm và bản lĩnh thì những điều này trở nên rất khó khăn. Thậm chí khi tìm được khách hàng, có những thỏa thuận mua bán gần như đã thành công nhưng lại bị hủy vào phút chót. Theo một số nhân viên bất động sản SINH LAND, cho biết tâm lý phải bỏ ra khoản tiền không nhỏ để chi cho việc môi giới bất động sản khiến người đi mua nhà “hành” nhân viên đủ thứ cũng không phải là chuyện hiếm. Nếu không kiên định, rất dễ xảy ra tâm lý chán nản, mất lòng tin.
  • Kiến thức chuyên môn về bất động sản hầu như không có. Khi “chăm sóc” khách hàng, nhân viên môi giới bđs sẽ gắn bó với khách hàng rất sát sao trong thời gian diễn ra giao dịch. Đó phải là những người am hiểu sâu sắc về thị trường bất động sản, tình hình của những năm qua và xu hướng sắp tới để đưa ra những nhận định, lời khuyên, đánh giá cho khách hàng. Không những thế, họ còn phải hiểu biết cơ bản về phong thủy, kiến trúc trang trí nội thất, về nguyên tắc xây dựng để nói sâu hơn về căn nhà, công trình, dự án mình đang chào bán. Và để thuyết phục được khách hàng thì cần có sự kiên nhẫn, nhiệt tình không nề hà đường xa hay phải đi lại nhiều lần. Niềm vui của những người làm môi giới bất động sản chân chính không chỉ là có được phần lợi tức từ việc bán hàng mà nhìn thấy những gia đình tìm được căn nhà mơ ước của mình, hay thấy  khách hàng đầu tư thắng lợi.
  • Áp lực từ gia đình, bố mẹ, vợ chồng thường có câu hỏi ” Bán được lô nào chưa anh”, ” Mày đã bán được lô nào chưa mà cứ đi từ sáng đến tối đêm”, cộng với nỗi nhớ công việc cũ với thu nhập ổn định, có không ít bạn sau khi đã thử việc lại quay lại công việc cũ, không trụ lại được đến lúc thành công vụ giao dịch đầu tiên.

Lời khuyên cho các bạn mới bắt đầu:

  • Xác định môi giới bất động sản là một nghề kiếm tiền hợp pháp, các bạn cần đi học các chứng chỉ môi giới bất động sản, chứng chỉ định giá…..Ở các trung tâm, để có kiến thức cơ bản về bất động sản.
  • Chuẩn bị ngân sách trong thời gian 6 tháng đầu, bạn chỉ học việc mà có thể chưa có giao dịch thành công. Tiền phụ cấp Sinh Land hỗ trợ, chỉ đủ các bạn đổ xăng, nạp tiền điện thoại, trà đá, caphe với khách. Cũng có những bạn may mắn hơn trong 1 tháng đầu đã có 2 hoặc 3 giao dịch, đó là bệ phóng cho công việc của các bạn trong tương lai.
  • Làm việc ở Công ty nào thì phải theo văn hóa Công ty đó. Ở Sinh Land, có văn hóa riêng, tinh thần đoàn kết, chia sẻ giúp đỡ nhau được lãnh đạo công ty đặt lên hàng đầu, cũng ở Sinh Land, không có một ai là ngôi sao, mới vào Sinh Land làm việc, các bạn cần phát huy tinh thần cầu tiến, ham học hỏi, cởi mở, thân thiện.
  • Sinh Land có bước thử việc một tháng, sau một tháng, các bạn sẽ có định hướng công việc, sẽ biết tổng quát cơ hội nghề nghiệp, Công ty cũng biết cơ bản năng lực, thái độ của  bạn. Nếu vượt qua giai đoạn thử việc, thì bạn đã là người có nhiều tiềm năng để trở thành một môi giới bất động sản chuyên nghiệp.
  • Đến với Sinh Land, bạn không chỉ có cơ hội kiếm được tiền hoa hồng hàng tháng, bạn còn được đào tạo kiến thức chuyên môn  bất động sản các phân khúc của thị trường, để trở thành một người môi giới chuyên nghiệp trong tương lai. Các bạn được bày tỏ quan điểm, đưa ý kiến đóng góp với lãnh đạo, các bạn có cơ hội đầu tư, cổ phần vào một số bất động sản Sinh Land đang đầu tư.

Nghề môi giới bất động sản, là một nghề mà uy tín được đặt lên hàng đầu. Các bạn mới bắt đầu hãy nắm rõ nguyên tắc này từng ngày xây dựng uy tín, thương hiệu cho cá nhân, để mở rộng các mối quan hệ với khách hàng, với đồng nghiệp, cùng chung tay xây dựng Sinh Land phát triển bền vững.

 

 

Đánh giá
Hotline: 0988.03.03.03