CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CÔNG TY CỔ PHẦN BĐS SINH LAND

Kinh nghiệm mua đất phân lô sổ đỏ, tránh bị nhầm vị trí.

Trong thời đại dịch Covid 19, bất động sản vẫn được đánh giá là kênh đầu tư hấp dẫn, an toàn, đặc biệt là phân khúc đất nền. Tuy nhiên, khi mua đất nền đầu tư hoặc mua để ở, khách hàng cần lưu ý những điều sau đây, để phần nào tránh lọt vào bẫy của những môi giới “lắm chiêu”.

kinh nghiệm mua đất nền

Trước khi đặt cọc, khách cần xác định chính xác vị trí thửa đất.

Khách hàng điện thoại tìm đến nhân viên môi giới. Họ sẽ dẫn khách hàng đến khu đất phân lô và chỉ cho khách hàng biết vị trí lô đất đang rao bán. Tuy nhiên, một số lô đất đang rao bán chưa có ranh giới rõ ràng, khách hàng không biết chính xác liệu đây có đúng thửa đất theo ảnh sổ đỏ mà nhân viên môi giới cung cấp. Để trả lời câu hỏi này, khách hàng cần làm các việc.

  • Đối với các khu đất đấu giá, đất dịch vụ, đất tái định cư, thường thì nhân viên môi giới sẽ có sơ đồ từng khu. Khách hàng có thể căn cứ vào sơ đồ đó để xác định vị trí.
  • Một số khu đất nhân viên môi giới không có sơ đồ, khách hàng có thể yêu cầu nhân viên môi giới gửi sổ đỏ phô tô, rồi đến phòng địa chính xã, thị trấn để hỏi.
  • Muốn biết các vấn đề về sổ đỏ, khách hàng có thể đến văn phòng công chứng bất kỳ để kiểm tra xem thửa đất có thế chấp, và chủ sử dụng đất là ai.
  • Trước khi đặt cọc, khách hàng nên yêu cầu chủ đất ra vị trí đất để xác định rõ, tránh trường hợp môi giới chỉ sai vị trí. Nếu khách hàng tin tưởng hoàn toàn vào môi giới, ký hợp đồng đặt cọc, đến ngày ký chuyển nhượng, giao nhận đất mới phát hiện sai vị trí, thì khách hàng rất khó đòi lại tiền đặt cọc của chủ đất. Vì chủ đất không vi phạm các điều khoản trong hợp đồng đặt cọc.
  • Trong thời gian đặt cọc, khách hàng nên nhờ cơ quan địa chính, và chủ đất, xác định ranh giới, xây giáp ranh, rồi mới ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và giao tiền.

Trên đây là một số kinh nghiệm sinhland.com.vn chia sẻ cùng quý khách hàng. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ làm thủ tục chuyển nhượng cho quý khách (kể cả các bất động sản chúng tôi không làm môi giới), để đảm bảo giao dịch chính xác, an toàn, mang đến sự yên tâm cho quý khách.

Để được hỗ trợ, Quý khách liên hệ CÔNG TY CỔ PHẦN BĐS SINH LAND.

  • Số 58 đường cổng đô thị Hinode Royal Park, Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức Hà Nội.
  • Số 254 đường Tây Sơn, thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng, Hà Nội.

Xem thêm: Quy trình mua bán nhà đất đã có sổ đỏ.

 

 

Đánh giá
Hotline: 0988.03.03.03