CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CÔNG TY CỔ PHẦN BĐS SINH LAND

Nâng cấp nền tảng công nghệ mới cho đấu giá trực tuyến

Công ty Đấu giá hợp danh Lạc Việt vừa giới thiệu nền tảng đấu giá hoàn toàn mới dựa trên công nghệ Web 3.0 với sự hợp tác từ các đơn vị: MediaMonks, Trung tâm nghiên cứu phát triển của Samsung Đông Nam Á và sự trợ giúp từ cộng đồng chuỗi khối Cardano.
công nghệ đấu giá
Bà Đỗ Thị Hồng Hạnh, Tổng giám đốc Công ty Đấu giá hợp danh Lạc Việt cho biết, Lạc Việt là một trong các đơn vị tiên phong trong hoạt động đấu giá trực tuyến với phần mềm đã được phê duyệt đủ điều kiện và hoạt động hiệu quả, đúng quy định của pháp luật. Thống kê sơ bộ từ năm 2020 đến nay, Lạc Việt đã bán đấu giá thành công tài sản nhà nước (hoặc có vốn nhà nước) với tổng giá trị lên đến 11.000 tỷ đồng, trong đó, hình thức trực tuyến bán thành công hơn 2.230 tỷ đồng, và tỷ lệ bán thành công đều trên 25%.

Với những đổi mới trong thời đại 4.0, Lạc Việt tiếp tục nỗ lực phát triển hệ thống, nhằm mục đích mang lại sự thuận tiện, tạo ra giá trị đích thực cho khách hàng và doanh nghiệp với việc xây dựng hệ thống đấu giá trực tuyến để bắt kịp công nghệ tiên tiến nhất đang có trên môi trường số.

Theo đó, với việc hợp tác với MediaMonks, Trung tâm nghiên cứu phát triển của Samsung Đông Nam Á và sự trợ giúp từ cộng đồng chuỗi khối Cardano, Lạc Việt đưa ra nền tảng đấu giá hoàn toàn mới dựa trên công nghệ Web 3.0 mới nhất như chuỗi khối (Blockchain), hợp đồng thông minh (Smart contracts), trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (Big Data) và Samsung Knox. Nền tảng đấu giá thế hệ mới của Lạc Việt hướng tới an toàn, bảo mật, công khai, minh bạch, cá nhân hóa toàn bộ quá trình trả giá của người tham gia đấu giá.

Tiến sĩ Lê Minh Tuấn – Tổng giám đốc MediaMonks tại Việt Nam thông tin, hiện hầu hết các đơn vị tổ chức đấu giá, nhà đấu giá trên thế giới và tại Việt Nam đều đang quản lý, vận hành nền tảng đấu giá trực tuyến dựa trên công nghệ Web 2.0. Với công nghệ này, kết quả của phiên đấu giá hoàn toàn phụ thuộc vào một số cá nhân quản lý, vận hành hệ thống và sự tin tưởng dựa trên danh tiếng của đơn vị tổ chức đấu giá, nhà đấu giá.

Ông Tuấn cho biết thêm, việc dịch chuyển sang nền tảng Web 3.0 sẽ tách quyền điều hành, quản lý, sở hữu phiên đấu giá ra khỏi đơn vị tổ chức đấu giá, nhà đấu giá. Đồng thời, trao quyền quyết định kết quả phiên đấu giá cho các hợp đồng thông minh, loại bỏ hoàn toàn yếu tố con người có thể tác động đến phiên đấu giá. Thông tin trả giá của khách hàng và kết quả sẽ được lưu lại vĩnh viễn trên chuỗi khối, công khai hóa và không thể sửa đổi hay giả mạo. Nền tảng đấu giá thế hệ mới đề cao tính công khai, minh bạch. Thực hiện đấu giá các tài sản nhà nước thông qua nền tảng Web 3.0 được kỳ vọng sẽ hạn chế được các giao dịch gian lận, tiêu cực thông qua hoạt động đấu giá, tránh thất thoát ngân sách nhà nước. (theo baodauthau.vn).

Về trang chủ

 

Đánh giá
Hotline: 0988.03.03.03