CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CÔNG TY CỔ PHẦN BĐS SINH LAND

  • Trang chủ
  • Tin tức
  • “Nghẹt thở” vì chung cư Hà Nội tăng giá thuê cả triệu đồng

“Nghẹt thở” vì chung cư Hà Nội tăng giá thuê cả triệu đồng

Mức giá thuê căn hộ chung cư tại TP Hà Nội những tháng vừa qua đang tăng chóng mặt khiến nhiều người đi thuê nhà gặp áp lực tài chính, buộc phải trả nhà gấp để chuyển đi nơi khác sinh sống.

thuê chung cư hà nội

Chung cư Hà Nội tăng giá thuê cả triệu đồng/tháng. Ảnh: Thu Giang

Ghi nhận của PV Lao Động trong ngày 9/9 cho thấy, trên các hội nhóm, mạng xã hội đang xuất hiện hàng loạt thông tin trả nhà trọ, chung cư gấp vì giá thuê tăng cao. Thậm chí, có nhiều người chỉ thuê trọ được một thời gian ngắn đã phải đăng tin nhượng lại phòng gấp vì chủ nhà tăng giá thuê hàng triệu đồng mỗi tháng.

Chị Trần Thu Thảo (sinh sống trên đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ, khi vừa hết hợp đồng 1 năm thuê căn hộ chung cư, chủ nhà đã thông báo sẽ tăng giá thuê thêm 1,2 triệu đồng/tháng với lý do thị trường, mặt bằng chung đều vậy.

“Chung cư tôi đang thuê ở đường Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân) có mức giá 7,5 triệu đồng/tháng. Khi hỏi chủ nhà lý do tăng giá thuê thêm 1,2 triệu đồng thì họ chỉ trả lời tôi là do thị trường chung tăng giá. Nếu như chủ nhà nói là sẽ bổ sung thêm tiện ích, nội thất mới thì những người đi thuê như tôi còn thấy hợp lý, chấp nhận được” – chị Thảo nói.

Giá chung cư cho thuê tại các quận huyện trung tâm như Cầu Giấy, Thanh Xuân, Đống Đa... những tháng gần đây đang tăng thêm từ 500.000 đồng đến 3 triệu đồng/tháng. Ảnh: Thu Giang
Giá chung cư cho thuê tại các quận huyện trung tâm như Cầu Giấy, Thanh Xuân, Đống Đa… những tháng gần đây đang tăng thêm từ 500.000 đồng đến 3 triệu đồng/tháng. Ảnh: Thu Giang

Tìm hiểu của PV Lao Động cũng cho thấy, giá chung cư cho thuê tại các quận trung tâm như Cầu Giấy, Thanh Xuân, Đống Đa… những tháng gần đây đang tăng thêm từ 500.000 đồng đến 3 triệu đồng/tháng khi nhiều người dân, sinh viên đổ về Hà Nội sinh sống và học tập.

Cụ thể, nhiều gia đình, cặp vợ chồng trẻ đi thuê nhà cũng phải giảm tiêu chí, nhu cầu vì rất khó tìm được một căn hộ chung cư (2 phòng ngủ) có mức giá thuê từ 5 – 7 triệu đồng/tháng so với thời điểm trước dịch COVID-19.

Một tài khoản facebook Nguyễn Hiền đăng tin cho thuê một căn chung cư 2 phòng ngủ ở quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) với mức giá 12 triệu đồng/tháng. Chủ nhà này chia sẻ với PV, do đã thuê thợ sửa chữa, bổ sung tiện ích, nội thất cho căn hộ chung cư nên họ buộc phải tăng giá thuê thêm 2 triệu đồng/tháng.

Người này cũng tiết lộ, nếu muốn thuê chung cư 2 phòng ngủ ở các quận trung tâm nội đô Hà Nội với đầy đủ tiện ích thì mức giá sẽ dao động không dưới 10 triệu đồng/tháng.

Do không gánh nổi khoản phí thuê nhà 8 triệu đồng/tháng, chị Hoa (sinh sống ở chung cư phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng) nói: “Tháng 9.2023, chủ nhà đã tăng giá thuê căn hộ chung cư 1 triệu đồng/tháng khiến tôi rất bất ngờ. Dự định sau khi tìm được căn hộ chung cư mini ưng ý, gia đình tôi sẽ chuyển đi gấp”.

Ông Đinh Minh Tuấn – Giám đốc khu vực miền Nam của chuyên trang Batdongsan.com.vn – nhận định, thị trường căn hộ cho thuê đang bước vào giai đoạn hồi phục, sau khi rơi tự do bởi dịch COVID-19.

Giá thuê căn hộ nhiều nơi tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh vốn dao động từ mức 10 – 11 triệu đồng/tháng giai đoạn 2021 – 2022 hiện cũng đã tăng lên hơn 13 triệu đồng/tháng trong năm 2023.

Với tốc độ phục hồi và tăng giá thuê như hiện tại, theo ông Đinh Minh Tuấn, giá thuê căn hộ chung cư sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới, dự đoán có thể là từ đầu quý IV/2023 bởi đây là nhu cầu lớn của người dân sinh sống tại các đô thị, thành phố lớn… (theo báo Kinh tế đô thị).

Về trang chủ

Đánh giá
Hotline: 0988.03.03.03