CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CÔNG TY CỔ PHẦN BĐS SINH LAND

  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Nhà đầu tư bất động sản bắt đầu đi “săn” hàng cuối năm

Nhà đầu tư bất động sản bắt đầu đi “săn” hàng cuối năm

Thông tin từ VARS cũng cho thấy, đã có nhiều hơn các nhà đầu tư bắt đầu hành trình “săn” đất, ở những khu vực vùng ven các thành phố lớn, các địa phương phát triển mạnh về hạ tầng và có tốc độ đô thị hóa cao với mức giá được đánh giá là khá “hời”.

Thời gian qua, Chính phủ, bộ ngành và các địa phương đã tích cực có hành động nhằm vực dậy thị trường bất động sản. Đến nay, thị trường bất động sản đã có nhiều tín hiệu tích cực hơn như thanh khoản tăng cao hơn trước đó. Gần đây, nhiều nhà đầu tư đã bắt đầu đi “săn” bất động sản.

Đơn cử, anh Nguyễn Khánh (Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, cuối tháng 10 anh đã xuống tiền mua một mảnh đất có diện tích 150m2 nằm tại Đông Anh với mức giá 4,2 tỷ đồng. Anh cho biết, mức giá này đã rẻ hơn khoảng 20% so với đầu năm ngoái.

Hiện nay, anh Khánh vẫn tiếp tục tìm kiếm những mảnh đất ở vùng ven với mức giá giảm từ 20 – 30% so với thời điểm sốt để xuống tiền.

“Lãi suất gửi tiết kiệm giảm sâu nên tôi rút hết tiền đã gửi cách đây 1 năm về mua đất. Sau khoảng hơn 1 tháng tìm kiếm, tôi thấy giá đất hiện nay giảm khoảng 20 – 30%. Thời gian này tôi vẫn đi tìm, nếu có mảnh đất ưng ý giá chiết khấu tốt, vị trí đẹp sẽ xuống tiền”, anh Khánh nói.

Tương tự, chị Trần Thùy (Hà Đông, Hà Nội) cũng đang ráo riết tìm kiếm đất nền tại các tỉnh và vùng ven. Chị cho biết, giá đất ở tỉnh đã chiết khấu khá sâu so với đầu năm 2022. Tuy nhiên, để tìm được mảnh đất có đủ tiêu chí, vị trí, pháp lý, mức giá,… cần tốn nhiều thời gian.

Theo số liệu từ Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS), quý 2/2023 thị trường ghi nhận 3.700 giao dịch, tăng 37% so với mức 2.700 ở quý 1. Đến quý 3, thị trường đã ghi nhận gần 6.000 giao dịch, gấp 1,5 lần quý 2 và hơn 2 lần so với quý 1/2023. Như vậy có thể thấy, nhà đầu tư thời gian qua đã mạnh dạn hơn trong quyết định xuống tiền.

Theo TS Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS), thị trường thứ cấp cũng ghi nhận những tín hiệu phục hồi tích cực với nhiều hơn các phân khúc, khu vực có dấu hiệu “vượt đáy”.

Nếu như, thời gian trước, giao dịch thứ cấp chỉ xuất hiện chủ yếu ở phân khúc đất nền, nhà trong dân tầm giá dưới 3 tỷ đồng thì gần đây, trước những thông tin tích cực hơn từ thị trường, lực cầu được cải thiện với nhiều lựa chọn khi nguồn cung đa dạng hơn được bổ sung từ các sản phẩm cắt lỗ của nhà đầu tư, từ tài sản đảm bảo là bất động sản do Ngân hàng phát mãi,….

Theo vị Chủ tịch VARS, lãi suất được điều chỉnh giảm rõ rệt tiệm cận về mức đầu năm 2022, dòng tiền nhàn rỗi trong dân, dù chưa nhiều, đã bắt đầu rục rịch quay trở lại đầu tư bất động sản. Các sản phẩm nhà phố, biệt thự trên 5 tỷ đồng, có mức giá đi ngang một thời gian sau giai đoạn cắt lỗ sâu vào đầu năm nay đã được nhà đầu tư “chấp nhận” xuống tiền, bắt đầu chu kỳ tăng trưởng mới.

Thông tin từ VARS cũng cho thấy, đã có nhiều hơn các nhà đầu tư bắt đầu hành trình “săn” đất, ở những khu vực vùng ven các thành phố lớn, các địa phương phát triển mạnh về hạ tầng và có tốc độ đô thị hóa cao với mức giá được đánh giá là khá “hời”, còn nhiều dư địa tăng trưởng trong tương lai.

“Tiến trình phục hồi của thị trường chắc chắn sẽ tiếp tục phân hóa theo phân khúc và khu vực bởi khả năng hấp thụ khác nhau. Dự báo, thị trường bất động sản quý 4 sẽ tiếp tục xu hướng phục hồi với kết quả giao dịch được cải thiện rõ nét so với 3 quý trước do niềm tin nhà đầu tư đang được củng cố, lãi suất giảm, thị trường có nhiều hơn nguồn cung phù hợp”, ông Đính nói. (theo báo Nhịp sống thị trường).

Về trang chủ

5/5 - (1 bình chọn)
Hotline: 0988.03.03.03