CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CÔNG TY CỔ PHẦN BĐS SINH LAND

Nhiều người muốn mua đất nền ven đô

Theo khảo sát batdongsan.com.vn với 1.000 người, có khoảng 33% số người được hỏi quan tâm tới đất nền ven đô khi lựa chọn phân khúc này để đầu tư. Tiếp đến là nhà riêng, nhà liền kề với 26% và chung cư với 24%.

Theo một báo cáo của Batdongsan.com.vn, trong 1.000 người tham gia khảo sát của đơn vị này, có tới 65% cho biết sẽ tiếp tục mua bất động sản trong năm 2024. Trong số 65% người dự định mua bất động sản tiếp thì có 42% người đang sở hữu 2 bất động sản, 38% đang sở hữu một bất động sản, 8% đang sở hữu trên 3 bất động sản. Mục đích mua thêm bất động sản để đầu tư chiếm tỷ trọng lớn nhất với 60%.

Giám đốc Chiến lược Batdongsan.com.vn Lê Bảo Long chia sẻ, trong năm nay có 3 phân khúc bất động sản nhận được sự quan lớn tâm nhất là đất nền ven đô; nhà riêng, nhà liền kề; căn hộ chung cư.

Cụ thể, trong 1.000 ứng viên tham gia phỏng vấn thì có khoảng 33% số người được hỏi quan tâm tới đất nền ven đô khi lựa chọn phân khúc này để đầu tư. Tiếp đến là nhà riêng, nhà liền kề với 26% và chung cư với 24%.

Theo ông Long, yếu tố quyết định dòng tiền sẽ đổ vào loại hình nào phụ thuộc vào giá bán, khả năng sinh lời và tính ổn định của loại hình đó. Các yếu tố trên đều đang hội tụ ở căn hộ chung cư. Với bất động sản thổ cư (gồm đất nền và nhà đất thổ cư), ở một số loại hình, yếu tố giá bán đã có sự điều chỉnh phù hợp với thực tế khi thị trường đi xuống và hướng tới khả năng sinh lời về lâu dài. Do đó, các phân khúc trên nhận được sự quan tâm lớn của người tiêu dùng trong năm 2024.

đất nền ven đô

Dưới góc nhìn của ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), căn hộ chung cư và bất động sản thổ cư sẽ là những phân khúc điểm sáng của thị trường trong năm nay.

Batdongsan.com.vn dẫn lời vị này cho biết, dòng tiền mua ở và đầu tư bền bỉ chảy vào bất động sản, đặc biệt với những phân khúc hướng tới nhu cầu ở và đầu tư lâu dài như căn hộ chung cư và bất động sản thổ cư bởi tính chất tiêu dùng, đặc tính hiện hữu cũng như hiệu suất kinh doanh và dòng tiền có thể kiểm chứng.

Căn hộ chung cư sở hữu lực cầu rất lớn do đáp ứng được nhu cầu ở thực của phần đông người dân, tuy nhiên nguồn cung vẫn ở mức thấp. Do đó, thanh khoản và giá bán trong năm 2024 sẽ tiếp tục tăng.

Còn với bất động sản thổ cư, vì gắn với tư duy “tấc đất tấc vàng” của cha ông nên nhu cầu sở hữu nhà đất, nhu cầu tích sản của người Việt là rất lớn. Bất động sản thổ cư luôn được coi là nơi trú ẩn của dòng tiền, nhất là trong giai đoạn thị trường gặp thách thức như hiện tại. (theo báo vietnammoi.vn)

Về trang chủ

Đánh giá
Hotline: 0988.03.03.03