CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CÔNG TY CỔ PHẦN BĐS SINH LAND

  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Những Điểm Sáng Ấn Tượng Của Thị Trường Bất Động Sản Hà Nội.

Những Điểm Sáng Ấn Tượng Của Thị Trường Bất Động Sản Hà Nội.

Thị trường bất động sản Hà Nội vẫn ghi nhận những tín hiệu tích cực đến từ các thông tin quy hoạch chung, hạ tầng giao thông và các chính sách. Một số phân khúc của thị trường này cũng có những chuyển biến tích cực.

Những Tín Hiệu Tích Cực

Tại buổi công bố báo cáo thị trường bất động sản quý 2/2023 do Batdongsan.com.vn tổ chức, ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn cho biết, thị trường bất động sản Hà Nội và các tỉnh phía Bắc đã và đang đón nhận khá nhiều các tín hiệu tích cực. Nhiều tỉnh, thành phía Bắc có tốc độ tăng trưởng GRDP cao nhất cả nước trong quý 2/2023. Theo số liệu từ Cục Thống kê, Bắc Giang, Hải Phòng, Quảng Ninh lọt nhóm 4 địa phương tăng trưởng GRDP cao nhất cả nước trong quý 2/2023. Thuộc khu vực Đồng bằng Sông Hồng, Hải Phòng có mức tăng trưởng GRDP cao nhất, đạt 9,9%, kế đến là Quảng Ninh và Nam Định với các con số tăng trưởng lần lượt là 9,5% và 8,5%. Khu vực trung du và miền núi Bắc Bộ, Bắc Giang có tăng trưởng GRDP cao nhất, đạt 10,9%. Những con số này cho thấy các trung tâm sản xuất ở phía Bắc đang nằm trong nhóm tăng trưởng cao nhất.
Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn chia sẻ tại buổi báo cáo thị trường bất động sản quý 2/2023

Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn chia sẻ tại buổi báo cáo thị trường bất động sản quý 2/2023

Ngoài ra, cao tốc Mai Sơn – quốc lộ 45 được thông xe, rút ngắn thời gian di chuyển từ Hà Nội về Thanh Hoá, từ 3 giờ xuống còn 2 giờ cũng tạo những tác động tích cực cho thị trường bất động sản Thanh Hoá. Kể từ khi cao tốc thông xe, dữ liệu của Batdongsan.com.vn cho thấy, mức độ quan tâm của bất động sản Thanh Hoá đã tăng đáng kể. Đáng chú ý, vành đai 4 Hà Nội được khởi công với tốc độ triển khai nhanh chóng được kì vọng sẽ tạo nên những chuyển biến lớn cho diện mạo đô thị Hà Nội. Đường vành đai 4 được kì vọng sẽ giảm áp lực giao thông cho vành đai 3, kết nối 7 tuyến cao tốc; thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội các vùng xung quanh; tái cấu trúc đô thị và phát triển 5 đô thị vệ tinh.
Bên cạnh đó, Đông Anh và Gia Lâm dự kiến lên quận vào cuối năm 2023 cũng sẽ tạo những biến chuyển tích cực cho thị trường bất động sản thủ đô khi quá trình lên quận sẽ thúc đẩy các huyện này phải hoàn thành các tiêu chí bắt buộc về hạ tầng giao thông và hạ tầng xã hội, cũng như các chỉ tiêu kinh tế khác. Đặc biệt, việc Hà Nội cho phép phân lô tách thửa trở lại được kì vọng sẽ là tia sáng cho thị trường đất nền thủ đô.

Chung Cư Diên Tích Nhỏ Là Điểm Sáng Của Thị Trường Cho Thuê

Cũng theo ông Nguyễn Quốc Anh, tại thị trường Hà Nội, mức độ quan tâm bất động sản bán vẫn sụt giảm nhẹ nhưng phân khúc thuê đã cho thấy tăng trưởng một số loại hình. Cụ thể, so với quý 1/2023, mức độ quan tâm đối với phân khúc chung cư đã giảm 2%, nhà riêng giảm 3%, đất nền giảm 2%, biệt thự giảm 8%, nhà phố giảm 10%. Cùng biên độ thời gian, thị trường cho thuê chỉ ghi nhận sự sụt giảm về mức độ quan tâm ở phân khúc chung cư với mức giảm 6%, trong khi đó, các phân khúc còn lại như nhà trọ, biệt thự, nhà phố đều ghi nhận sự tăng trưởng của mức độ quan tâm. Các con số tăng trưởng tương ứng lần lượt là 15%, 5% và 1%.
                                          Chung cư cho thuê có diện tích nhỏ là điểm sáng của thị trường bất động sản
Trên thị trường mua bán, đối với phân khúc chung cư, giá rao bán và lượng giao dịch chưa cải thiện đáng kể. So với cùng kì năm ngoái, giá rao bán ở cả 3 phân khúc là cao cấp, trung cấp và bình dân gần như không tăng. Về mức độ quan tâm, trừ 4 quận là Nam Từ Liêm, Hà Đông, Hoàng Mai và Long Biên có mức độ quan tâm tăng từ 1-6%, thì tất cả các quận, huyện còn lại đều ghi nhận sự sụt giảm của mức độ quan tâm, dao động từ 1-13%.
Với thị trường chung cư cho thuê, Phó Tổng Giám đốc Batdongsan.com.vn cho biết không có biến động mạnh về giá rao và mức độ quan tâm. Trừ Nam Từ Liêm, có giá chào thuê tăng 6%, Thanh Xuân có giá thuê giảm 7%, Hai Bà Trưng giảm 4% thì các quận, huyện còn lại đều ghi nhận giá chào thuê đi ngang. Mức độ quan tâm ở thị trường chung cư cho thuê cũng không có biến chuyển đáng chú ý, trừ quận Đống Đa có mức độ quan tâm tăng 6%, Thanh Xuân tăng 2%. Các quận, huyện còn lại không có biến động đáng kể. Chung cư có diện tích nhỏ, dưới 35m2 tiếp tục thu hút người thuê nhất khi mức độ quan tâm liên tục tăng qua các quý gần đây.
Dù không ghi nhận những biến động mạnh về con số, tuy nhiên, Ông Nguyễn Quốc Anh – Phó Tổng Giám đốc Batdongsan.com.vn – nhận định, giá chung cư trong thời gian tới sẽ khó giảm sâu vì các sản phẩm phục vụ nhu cầu ở thực vẫn đang là điểm sáng của thị trường.
5/5 - (4 bình chọn)
Hotline: 0988.03.03.03