CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CÔNG TY CỔ PHẦN BĐS SINH LAND

Phân tích dự án Kim Chung Di Trạch, trước và sau khi có quy hoạch mới

Dự án khu đô thị Kim Chung Di Trạch, nằm tại hai xã Kim Chung và Di Trạch, huyện Hoài Đức. Một dự án đã tốn rất nhiều giấy mực của báo chí, nhưng đến năm 2020 này không phải bỗng dưng, dự án lại là điểm sáng đầu tư hấp dẫn khu vực phía tây Hà Nội.

Về chủ đầu tư dự án: Tổng Công Ty Cổ Phần Thương Mại Xây Dựng, anh chị có thể tìm hiểu tại website

http://wto.com.vn/gioi-thieu/ về các lĩnh vực hoạt động, các công trình đã thi công và có cả thông tin về dự án Kim Chung Di Trạch, tuy nhiên thông tin về dự án Kim Chung Di Trạch ở trang web này rất sơ sài. Chủ đầu tư đã hạ trang web kimchungditrach.com là trang web chính thức về dự án.

Các cột mốc quan trọng trong tiến độ dự án

  • Quyết định của UBND Tình Hà Tây số 1256/QĐ-UBND v/v phê duyệt Quy hoạch xây dựng chi tiết 1/500 ngày 17/7/2007.
  • Kết quả thẩm định thiết kế cơ sở của UBND Tỉnh Hà Tây số 135/TĐ-SXD ngày 11/10/2007 Công trình hạ tầng kỹ thuật thuộc dự án đầu tư xây dựng khu đô thị mới Kim Chung Di Trạch huyện Hoài Đức tỉnh Hà Tây cũ.
  • Ngày 24/10/2018, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Hùng ký ban hành Quyết định số 5723/QĐ-UBND phê duyệt Điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết khu đô thị mới Kim Chung – Di Trạch, tỷ lệ 1/500 tại xã Kim Chung và xã Di Trạch, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội. Theo đó Khu đô thị mới Kim Chung – Di Trạch sẽ được mở rộng thêm 8,6ha so với trước đây.
  • Ngày 03/04/2019, Vietracimex và Amaccao Group ký kết hợp tác thi công gói thầu hệ thống đường giao thông, hạ tầng kỹ thuật cho dự án khu đô thị mới Kim Chung – Di Trạch. Việc ký kết này được xem là sự kiện quan trọng đặt nền móng bước đầu cho công tác chuẩn bị khởi động đại dự án

  • Ngày 27/4/2019, Tập đoàn AMACCAO, Công ty CP Phát triển Đầu tư Xây dựng Việt Nam (Vinadic) và Tổng công ty cổ phần Thương mại Xây dựng (Vietracimex) tổ chức Lễ Khởi công Dự án Khu đô thị mới Kim Chung – Di Trạch, gói thầu hạ tầng.

  • Ngày 27/6/2020, tại Hội nghị “Hà Nội 2020 – Hợp tác đầu tư và phát triển”, Bí thư Thành ủy thành phố Hà Nội đã trao quyết định chủ trương đầu tư cho 229 dự án trong đó, dự án tại Kim Chung, Di Trạch huyện Hoài Đức của Tổng công ty Cổ phần Thương mại xây dựng (WTO) có tổng vốn đầu tư cao nhất.

  • Đến tháng 9/2020, cơ bản các trục đường lớn nhỏ trong dự án đã xong ngầm, cống rãnh, các trục đường chính của đô thị đã được trải thảm nhựa, trục đường 33 m từ cổng đô thị vào trong đang được xây dựng đường nước sạch, đường điện, đường cáp truyền thông, cột điện chiếu sáng, bó vỉa, lát vỉa hè, trồng cây xanh. Chủ đầu tư đang xây dựng một số dãy liền kề 12, liền kề 11, và một số liền kề theo quy hoạch mới.

Quy hoạch mới và cũ có gì khác nhau, mời anh chị xem trên phối cảnh dự án

Vê cơ bản, đường Lê Trọng Tấn kéo dài (vành đai 3.5) đoạn qua dự án đã thay đổi, thiết kế mới các tòa nhà chung cư được xây dựng hai bên mặt đường 3.5 để không gian nhà biệt thự liền kề xung quanh hồ trung tâm cực kỳ thoáng mát.

Khu vực trung tâm thương mại, theo thiết kế cũ, được chuyển thành các dãy liền kề mới (dự kiến chủ đầu tư sẽ bán các dãy liền kề này vào giai đoạn 1 khi mở bán).

Các căn dãy liền kề 16 đường 27  trước nhìn sang trung tâm thương mai, giờ chuyển thành đường 24 m và chỉ nhìn sang dãy liền kề khác, nên bị giảm mục đích khai thác kinh doanh.

Các căn thuộc liền kề 5,7,9 hướng đông bắc, trước nhìn ra đất dịch vụ đường 10.5 m, thì theo quy hoạch mới sẽ nhìn ra đường 30 m, một trục chính của đô thị và việc thay đổi đường lớn chủ đầu tư có yêu cầu nộp thêm tiền đất hay không vẫn là một câu hỏi chưa có câu trả lời chính xác.

Các căn liền kề 4,5,6,7,8,9,10,11,12,13,14,15 hầu như không có thay đổi nhiều, chỉ có một vài căn trong số đó bị vào đường quy hoạch, diện tích thay đổi hoặc mất cả phần diện tích thì các nhà đầu tư chưa được chủ đầu tư trao đổi, thống nhất phương án giải quyết.

Các căn đã xây thô, chỉ có một số nhà đầu tư đã nộp tiền, còn lại nhà đầu tư chưa nộp hoặc nộp chưa đầy đủ mà chủ đầu tư đã xây xong phần thô, hiện tại vẫn chúng tôi vẫn chưa biết sẽ giải quyết chính xác như thế nào, nhưng nhìn chung, phần thiệt hại phần lớn nhà đầu tư sẽ phải chịu.

Thời điểm này các nhà đầu tư giao dịch với nhau vẫn qua văn phòng thừa phát lại, căn cứ vào ” Thỏa thuận hợp tác đầu tư” và các phiếu thu, hi vọng chủ đầu tư sớm hoàn thành các nghĩa vụ với nhà nước và đẩy nhanh tiến độ thi công dự án để nhà đầu tư được ký hợp đồng kinh tế.

Các đòn bẩy làm tăng giá đất tại dự án:

1, Tính pháp lý: Như chúng tôi đã nói ở trên, pháp lý dự án ngày càng hoàn thiện trước khi mở bán giai đoạn mới.

2, Tiến độ thi công: Theo đánh giá của sinhland.com.vn, tiến độ thi công dự án khá nhanh, một số đường lớn đã trải thảm nhựa, các đường nhỏ đã trải bây, cơ bản đi ô tô sẽ thăm quan được hết dự án (nhưng hiện nay lực lượng bảo vệ đã ngăn barie để bảo an toàn và bảo vệ tài sản nhà thầu thi công).

3, Hạ tầng kết nối dự án:

-Gồm đường vành đai 3.5 trục đường huyết mạch của huyện Hoài Đức, đang được triển khai tiến độ tốt                     để đảm bảo thời gian Hoài Đức lên quận.

– Đường Trịnh Văn Bô kéo dài nối với khu đô thị Vân Canh nối với dự án Kim Chung Trạch, chuẩn bị thông xe

– Tuyến đường sắt đô thị Nhổn – Cát Linh đang được thi công phần ngầm, dự kiến sẽ khai thác vào năm 2022

– Đường tỉnh lộ 70 đoạn từ Đại Lộ Thăng Long ra đường 32 đang được thi công.

4, Tâm lý nhà đầu tư: Không chỉ dự án Kim Chung Di Trạch, các dự án khác quanh khu vực như dự án Vân Canh Hud, dự án Vườn Cam, An Lạc, Bắc An Khánh, Lideco đã tăng giá mạnh trong thời gian qua, các khu đất đấu giá, đất dịch vụ các xã Kim Chung, xã Di Trạch,xã Vân Canh, thị trấn Trôi, Lại Yên,…..cũng được các nhà đầu tư mua bán lại nhộn nhịp. Phân khúc đất thổ cư trong ngõ cực kỳ sôi động, hình phúc phân lô nhỏ, xây dựng nhà bán trong ngõ với giá từ 1 tỷ đến 2 tỷ được thị trường hấp thụ tốt.

5, Hoài Đức lên quận: Điều này ảnh hưởng đến một phần không nhỏ tâm lý các nhà đầu tư, không chỉ vậy mấy năm trở lại đây, Hoài Đức được đầu tư hạ tầng mạnh mẽ, đầu tư trạm y tế, trường học, nhà văn hóa…….cũng góp phần làm giá bất động sản tăng nhanh trong thời gian qua.

Theo đánh giá của sinhland.com.vn, giá đất tại dự án Kim Chung Di Trạch, còn rất nhiều cơ hội đầu tư, vì khi pháp lý rõ ràng, hạ tầng cơ bản, chủ đầu tư làm thị trường, sinhland.com.vn cam kết thời điểm chủ đầu tư mở bán, giá bán sẽ tăng ít nhất từ 7 triệu đến 10 triệu đồng/m2 tùy vị trí.

Trên đây là bài phân tích cơ bản về dự án đô thị mới Kim Chung Di Trạch, SINH LAND xin mời quý anh chị quan tâm đến dự án liên hệ chúng tôi qua số điện thoại chuyên viên tư vấn dự án: 0988.47.37.04

 

Đánh giá
Hotline: 0988.03.03.03