CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CÔNG TY CỔ PHẦN BĐS SINH LAND

  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Quảng Ninh từng là điểm “nóng” sốt đất, giá tăng mạnh sau khi có sân bay, cao tốc: Hiện diễn biến khu vực này ra sao?

Quảng Ninh từng là điểm “nóng” sốt đất, giá tăng mạnh sau khi có sân bay, cao tốc: Hiện diễn biến khu vực này ra sao?

Trong quý 2, giá đất nền tại Quảng Ninh ở mức khoảng 21 triệu đồng/m2, giảm 4% so với quý 1/2023. Đối với nhà ở riêng lẻ, giá rao bán ở mức gần 40 triệu đồng/m2, không có sự biến động so với quý 1.

bất động sản quảng ninh

Quảng Ninh là một trong những địa phương đã tập trung dồn lực cho hạ tầng từ rất sớm. Giai đoạn 2014 đến nay, Quảng Ninh đã huy động được trên 140.000 tỷ đồng đầu tư cho hạ tầng. Hiện tỉnh này đã hoàn thành và đưa vào khai thác cao tốc Vân Đồn – Móng Cái, đường ven biển Hạ Long – Cẩm Phả, Cầu Cửa Lục I, đường nối khu công nghiệp Cái Lân qua khu công nghiệp Việt Hưng đến đường cao tốc Hạ Long – Vân Đồn, tuyến đường từ cảng hàng không Quảng Ninh đến khu phức hợp nghỉ dưỡng giải trí cao cấp Vân Đồn,… Quảng Ninh trở thành địa phương có số km đường cao tốc lớn nhất cả nước hiện nay.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, những động thái mạnh tay cho hạ tầng đã giúp Quảng Ninh 7 năm liên tiếp đạt được tăng trưởng GRDP hai con số.

Với việc phát triển hạ tầng đã khiến bất động sản Quảng Ninh có nhiều thay đổi. Cụ thể, vào năm 2016, giá đất khu vực sân bay Vân Đồn, đất thổ cư, tái định cư có giá 350 triệu – 500 triệu đồng/lô 300 m2 (khoảng 1,5 – 2 triệu đồng/m2).

Năm 2021, giá đất khu vực này khoảng 17 – 18 triệu đồng/m2, như vậy tăng trưởng khoảng 800% trong 6 năm, tức 130%/năm.

Đối với những khu đô thị cũ bám biển ở Vân Đồn, giai đoạn 2016 – 2017, giá đất dao động 8 – 10 triệu đồng/m2. Đến giai đoạn 2018 – 2021, khi có những tín hiệu về đặc khu kinh tế, đường cao tốc, giá tăng lên 27 – 35 triệu đồng/m2, gấp khoảng ba lần.

Ở vùng lõi của Quảng Ninh là khu vực Hòn Gai, TP Hạ Long, giá đất liền kề, biệt thự vào năm 2016 rơi vào khoảng 80 – 120 triệu đồng/m2. Từ 2017 đến nay đã tăng lên 230 – 250 triệu đồng/m2; những biệt thự 300 – 500 m2 tăng trưởng 80 – 160 triệu đồng/m2. Như vậy, thị trường Hạ Long đã tăng trưởng 2 – 2,5 lần trong 4 năm.

Tựu trung lại thị trường Quảng Ninh sau khi hoàn thành cao tốc, sân bay, những khu vực dưới 10 triệu đồng/m2 đã tăng giá khoảng 2 – 3 lần; một số khu vực cụ thể có đất rộng, rẻ tăng trưởng gấp 10 – 12 lần.

Tuy nhiên, bất động sản rơi vào “đóng băng”, thị trường Quảng Ninh cũng không thoát khỏi cảnh trầm lắng. Theo báo cáo mới công bố của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) về thị trường bất động sản duyên hải Bắc trung bộ quý 1/2023.

Tại thị trường Quảng Ninh, VARS cho biết, lượng giao dịch tại địa phương giảm mạnh, lên tới 80%. Trước những khó khăn chung của thị trường, nhiều khách hàng, nhà đầu tư chưa đưa ra quyết định giao dịch.

Thị trường ghi nhận một số ít giao dịch đến từ các dự án chung cư. Ước lượng có hơn 30% doanh nghiệp môi giới phải đóng cửa, hơn 50% môi giới bất động sản không thể tiếp tục bám trụ với nghề.

Hàng loạt các động thái hỗ trợ thị trường bất động sản của Chính phủ đã vực dậy tâm lý nhà đầu tư, tuy nhiên chưa có tác động trực tiếp tới việc phê duyệt dự án tại Quảng Ninh.

Trong quý, đã có nhiều dự án nhà ở xã hội được giới thiệu và rumor ra thị trường, song hiện tại địa phương chưa mở bán được.

Theo VARS, đối với thị trường Quảng Ninh, nhà đầu tư có thể xuống tiền vào những bất động sản ở vị trí trung tâm, có giá trị về mặt dòng tiền, vừa có thể ở, vừa có thể cho thuê. Tránh các loại hình bất động sản ven đô giá trị thực tế thấp, bị đẩy giá theo làn sóng hoặc cao trào.

“Thị trường bất động sản Quảng Ninh có thể sẽ ấm hơn từ quý 2, lượng giao dịch dự kiến tăng 20 – 30% so với quý 1. Đối tượng khách hàng chủ yếu là khách có nhu cầu thực, khách đầu tư nhỏ lẻ ở Quảng Ninh”, VARS dự báo.

Tại báo cáo thị trường bất động sản quý 2 của Batdongsan.comvn, đối với phân khúc đất nền ở Quảng Ninh, giá rao bán đất nền nằm ở ngưỡng khoảng 21 triệu đồng/m2, giảm 4% so với quý trước đó. Đối với nhà ở riêng lẻ, giá rao bán ở mức gần 40 triệu đồng/m2, không có sự biến động so với quý 1. (Theo báo Nhịp sống thị trường Link gốc).

Về trang chủ

 

Đánh giá
Hotline: 0988.03.03.03