CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CÔNG TY CỔ PHẦN BĐS SINH LAND

  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Sau “sóng” chung cư, đất nền vùng ven Hà Nội lại tăng giá

Sau “sóng” chung cư, đất nền vùng ven Hà Nội lại tăng giá

đất nền vùng ven hà nội

Sau cơn “sốt” giá chung cư, thị trường đất nền vùng ven Hà Nội cũng ghi nhận tăng giá nhanh sau thời gian dài trầm lắng.
Theo khảo sát của chúng tôi, sau thời gian trầm lắng kéo dài, đến nay đất nền tại vùng ven Hà Nội đã tăng giá trở lại, thậm chí nhiều lô đất đã tăng mạnh nhưng chủ đất vẫn lưỡng lự chưa bán.Đơn cử, một lô đất tại Đông Anh (Hà Nội) có diện tích 102m2 nằm ở mặt đường khoảng 5m đang được rao bán với mức giá 6,5 tỷ đồng, tương đương gần 64 triệu đồng/m2. Theo môi giới rao bán lô đất cho biết, mức giá này đã tăng gần 1 tỷ đồng so với cuối năm 2023. Hiện nay, một số người đã ngỏ ý mua với giá 6,2 tỷ đồng nhưng chủ đất chưa đồng ý.

Người môi giới này cho biết, từ tháng 2 tới nay giá đất trong khu vực đã liên tục tăng. Lượng nhà đầu tư tìm về mua đất cũng đã nhiều hơn so với giai đoạn cuối năm ngoái.

Chị Mai Anh, môi giới bất động sản tại vùng ven Hà Nội, đang bán một lô đất 90m2 có giá 4 tỷ đồng tại Hoài Đức. Chị cho biết, đầu năm lô đất nêu trên được rao bán với giá khoảng 3,4 tỷ đồng, nhưng hiện nay chủ đã tăng giá.

“Giá đất vùng ven đều tăng lên, nếu như không đúng 4 tỷ chủ đất không bán”, người này khẳng định.

Theo TS Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), thời gian qua, phân khúc đất nền ghi nhận sự “vận động” một cách tích cực nhất. Theo đó, xuất hiện nhiều hơn nhà đầu tư đi “săn” đất, ở những khu vực vùng ven các thành phố lớn, các địa phương phát triển mạnh về hạ tầng và có tốc độ đô thị hóa cao. Do vậy, nhiều khu vực ghi nhận lượng giao dịch đất nền tăng “đột biến”, nhất là những lô đất đã tách thửa.

Mặc dù mức giá đã đi vào ổn định, không còn dấu hiệu giảm giá, song mức giá giao dịch thành công thấp hơn 20 – 30% so với thời điểm đỉnh “cơn sốt” đất. Riêng thị trường ven Hà Nội và gắn liền với khu công nghiệp ghi nhận mức tăng 10-20%.

“Tuy nhiên, thị trường cũng ghi nhận một số khu vực có hiện tượng “tăng giá vô căn cứ”. Cần hết sức lưu ý để tránh hình thành các cơn sốt “ảo”, gây nguy cơ mất an toàn, khi thị trường còn đang trong tiến trình hồi phục”, ông Đính cảnh báo.

Ông Nguyễn Văn Đính cho rằng, các nhà đầu tư bắt đầu hành trình “săn” đất, ở những khu vực phát triển mạnh về hạ tầng và có tốc độ đô thị hóa cao với mức giá được đánh giá là khá “hời”, còn nhiều dư địa tăng trưởng trong tương lai. Bên cạnh đó, nhu cầu mua đất nền làm tài sản vẫn được nhà đầu tư ưa chuộng và tiếp tục là phân khúc được lựa chọn hàng đầu.

Theo ông Đính, phân khúc đất nền luôn được lòng giới đầu tư nhờ nhiều yếu tố, điển hình là tâm lý chuộng nhà gắn liền với đất và nhu cầu tích lũy tài sản an toàn cũng như khả năng tăng lợi nhuận từ đất nền vẫn ở mức cao.

Kết quả khảo sát mới đây của VARS với các Hội viên là môi giới bất động sản cũng cho thấy, mặc dù thận trọng hơn trong quyết định rót tiền ra nhưng nếu cung hợp lý thì có tới 70% khách hàng, nhà đầu tư của họ sẵn sàng “xuống tiền” mua bất động sản trong năm 2024. Khách hàng lựa chọn kỹ phân khúc, loại hình bất động sản trước khi xuống tiền. Đất nền, thấp tầng là hai phân khúc nhận được sự quan tâm nhiều nhất.

(nguồn: báo Đời Sống Pháp Luật – Link gốc).

Về trang chủ

Đánh giá
Hotline: 0988.03.03.03