CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CÔNG TY CỔ PHẦN BĐS SINH LAND

  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thái Nguyên: Đấu giá lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Tổ hợp thương mại, dịch vụ, hỗn hợp Nam Thái

Thái Nguyên: Đấu giá lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Tổ hợp thương mại, dịch vụ, hỗn hợp Nam Thái

(BĐT) – Ngày 25/8, Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thái Nguyên và UBND thành phố Phổ Yên tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất để lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án Tổ hợp thương mại, dịch vụ, hỗn hợp Nam Thái.

đấu giá thái nguyên

Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Theo thông báo đấu giá, Dự án Tổ hợp thương mại, dịch vụ, hỗn hợp Nam Thái có vị trí tại phường Nam Tiến, thành phố Phổ Yên (tỉnh Thái Nguyên). Tổng diện tích đất thực hiện Dự án là 21.258,6 m2. Trong đó, diện tích đất ở liền kề là 11.550 m2, đất hỗn hợp (thương mại dịch vụ + ở) là 5.681,2 m2, đất hạ tầng kỹ thuật là 5.681,2 m2.

Khu vực phạm vi ranh giới thực hiện Dự án đã được UBND thành phố Phổ Yên thực hiện xong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và san nền đến cốt theo quy hoạch được duyệt.

Nhà đầu tư trúng đấu giá thực hiện Dự án Tổ hợp thương mại, dịch vụ, hỗn hợp Nam Thái đã được UBND thành phố Phổ Yên phê duyệt điều chỉnh tại Quyết định số 201/QĐ-UBND ngày 13/1/2023.

Đầu tư xây dựng bộ khu nhà ở bao gồm: nhà xây thô, công trình hỗn hợp cao tầng, đồng bộ về hạ tầng, với không gian kiến trúc cảnh quan hài hòa, các tiện ích đồng bộ.

Hình thành một khu nhà ở hiện đại với đầy đủ dịch vụ tiện ích sẽ thu hút các chuyên gia đang làm việc tại các khu công nghiệp lân cận khu vực Dự án cũng như các tỉnh lân cận đến lưu trú (ngắn hạn và dài hạn), góp phần thúc đẩy phát triển các dịch vụ địa phương.

Tổng mức đầu tư Tổ hợp thương mại, dịch vụ, hỗn hợp Nam Thái dự kiến là 482,89 tỷ đồng. Trong đó, đầu tư 196,962 tỷ đồng xây dựng thô và hoàn thiện mặt ngoài 94 căn nhà ở liền kề thương mại phân khúc trung và cao cấp; đầu tư 235,285 tỷ đồng xây dựng công trình hỗn hợp cao tầng (thương mại dịch vụ + căn hộ ở) và các khoản chi phí đầu tư khác.

Tổng giá khởi điểm để đấu giá quyền sử dụng đất là hơn 374,884 tỷ đồng. Tiền đặt trước phải nộp khi tham gia đấu giá là 20% giá khởi điểm (tương ứng là hơn 74,976 tỷ đồng). Bước giá 500 triệu đồng.

Khách hàng tham gia đấu giá là tổ chức kinh tế, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thuộc đối tượng được tham gia đấu giá theo quy định của Luật Đất đai, Luật Đấu giá và đáp ứng điều kiện quy định tại phương án đấu giá được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Một tổ chức chỉ được một đơn vị tham gia đấu giá. Tổ chức tham gia đấu giá phải đáp ứng các điều kiện về kinh doanh bất động sản theo quy định pháp luật hiện hành.

Tổ chức tham gia đấu giá có năng lực tài chính đảm bảo việc sử dụng đất theo tiến độ của dự án đầu tư, như: Có vốn chủ sở hữu của mình để thực hiện dự án không thấp hơn 96,578 tỷ đồng (tương đương 20% tổng mức đầu tư của Dự án); có bản cam kết cung cấp tín dụng không hủy ngang của các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng với giá trị cam kết tối thiểu là 386,312 tỷ đồng (tương đương 80% tổng mức đầu tư của Dự án); có kinh nghiệm thực hiện dự án tương tự…

Hồ sơ được bán và nhận tiếp nhận hồ sơ tham gia đấu giá từ ngày niêm yết việc thông báo đấu giá tài sản đến 17 giờ ngày 22/8/2023 tại Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thái Nguyên. Thời gian thẩm định hồ sơ của người tham gia đấu giá từ ngày 22/8/2023 đến 17 giờ ngày 23/8/2023 tại UBND thành phố Phổ Yên.

Cuộc đấu giá được tổ chức bằng bỏ phiếu gián tiếp và phương thức trả giá lên. Buổi công bố giá được tổ chức vào sáng ngày 25/8/2023 tại UBND thành phố Phổ Yên (tỉnh Thái Nguyên). (theo baodauthau.vn).

Về trang chủ

5/5 - (1 bình chọn)
Hotline: 0988.03.03.03