CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CÔNG TY CỔ PHẦN BĐS SINH LAND

  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thân thế doanh nghiệp thế chân Viwaseen tại KĐT bên Vành đai 4: Vốn nghìn tỷ, từng tham gia thị trường vàng

Thân thế doanh nghiệp thế chân Viwaseen tại KĐT bên Vành đai 4: Vốn nghìn tỷ, từng tham gia thị trường vàng

BĐS Hồ Gươm (đơn vị thế chân Viwaseen tại dự án An Thịnh 6) nằm trong hệ sinh thái doanh nghiệp do doanh nhân Nguyễn Thị Loan phát triển. Doanh nghiệp này có vốn điều lệ 1.400 tỷ đồng, từng tham gia thị trường vàng.

Như đã thông tin, từ năm 2016, Viwaseen (Tổng Công ty Đầu tư Nước và Môi trường Việt Nam) cùng đối tác DAF đã nhượng lại quyền phát triển Khu đô thị mới An Thịnh 6 cho Công ty CP Đầu tư Bất động sản Hồ Gươm với khoản tiền 45 tỷ đồng. Đây là khu đô thị có diện tích 126,4 ha bên Vành đai 4 ở Hoài Đức, TP Hà Nội.

Theo tìm hiểu, BĐS Hồ Gươm nằm trong mạng lưới các doanh nghiệp được phát triển bởi bà Nguyễn Thị Loan – một doanh nhân có tiếng trong giới y dược phẩm, BĐS và cả mảng ngân hàng.

Bà Loan sinh năm 1970, là một tiến sĩ kinh tế, quê ở Hòa Bình. Bà từng làm việc tại một số ngân hàng, vị trí cao nhất là Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Việt Á (VietABank).

Bà Loan được nhiều người biết đến khi thành lập Công ty CP Chứng khoán Hòa Bình (Mã: HBS) vào năm 2008 và tham gia điều hành hệ sinh thái Vimedimex từ năm 2009.

Năm 2012, bà từ vị trí Phó Chủ tịch HĐQT lên làm Chủ tịch HĐQT Công ty CP Y Dược phẩm Vimedimex (Mã: VMD) và giữ vị trí đó cho tới khi vướng vòng lao lý vào khoảng thời gian cuối năm 2021. Khi đó, bà bị bắt do bị cáo buộc liên quan đến vụ án về sai phạm đấu giá đất ở huyện Đông Anh, Hà Nội.

khu đô thị an thịnh

 Một phần tổng thể KĐT mới An Thịnh ở huyện Hoài Đức. (Ảnh: Thủy Long).

Trở lại với BĐS Hồ Gươm, theo tìm hiểu, doanh nghiệp này có tiền thân là Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh Vàng quốc tế, được thành lập năm 2009.

Kinh doanh Vàng quốc tế có vốn điều lệ là 500 tỷ đồng, với các cổ đông sáng lập gồm:

Công ty CP Tập đoàn Dược phẩm Vimedimex do bà Nguyễn Thị Loan làm đại diện với tỷ lệ 61%; HBS do ông Nguyễn Huy Dương đại diện phần vốn với tỷ lệ 10%; Công ty CP Đầu tư và phát triển Hòa Bình do ông Trần Văn Kỳ đại diện phần vốn với tỷ lệ 9%; cá nhân ông Trần Văn Kỳ nắm 10% và bà Nguyễn Thị Loan nắm 10%. Ông Trần Văn Kỳ làm người đại diện kiêm Chủ tịch HĐQT của Kinh doanh Vàng quốc tế.

Kinh doanh Vàng quốc tế từng có hai chi nhánh lần lượt ở Hà Nội và TP HCM, hiện đã dừng hoạt động.

Tính đến nay, BĐS Hồ Gươm đã có hơn 20 lần thay đổi thông tin đăng ký kinh doanh. Trụ sở của doanh nghiệp hiện nằm trên phố Thợ Nhuộm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tại thời điểm đăng ký thay đổi lần thứ 24 vào tháng 10/2022, vốn điều lệ của BĐS Hồ Gươm là 1.400 tỷ đồng. Lúc này, một số thành viên sáng lập, trong đó có Công ty CP Chứng khoán Hòa Bình và cá nhân ông Trần Văn Kỳ đã thoái toàn bộ vốn góp.

Công ty đã thay đổi người đại diện, kiêm Chủ tịch HĐQT từ ông Quản Xuân Dũng sang ông Nguyễn Hữu Quý.

Ông Quản Xuân Dũng từng là người đại diện kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP BĐS Vimedimex và đang là người đại diện, kiêm Giám đốc Công ty TNHH BĐS An Dương và Công ty TNHH Đô thị Tiến Lộc tại Hà Nội (đang tạm nghỉ kinh doanh có thời hạn).

Trong khi đó, ngoài vị trí tại BĐS Hồ Gươm, ông Nguyễn Hữu Quý cũng đang làm người đại diện kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP BĐS Vimedimex.

Ngoài ra, ông Dũng đồng thời là người đại diện của Công ty TNHH Xây dựng Kinh doanh và Phát triển nhà Sang Anh và Văn phòng đại diện Công ty TNHH MTV BOT Quốc lộ 6 – Hòa Lạc – Hòa Bình.

Về Công ty CP BĐS Vimedimex, doanh nghiệp này được thành lập năm 2014. Thời điểm đó, Công ty CP Tập đoàn Dược phẩm Vimedimex nắm 80% vốn góp.

Tại thời điểm lần đăng ký thay đổi lần thứ 11 vào tháng 8/2023, BĐS Vimedimex có vốn điều lệ 500 tỷ đồng. Cơ cấu thành viên góp vốn cũng có sự thay đổi khi 60% vốn do một cá nhân nắm giữ.

khu đô thị an thịnh

 Dự án  Belleville do Vimefulland phát triển ở Hà Nội. (Ảnh: Thủy Long).

Về Tập đoàn Dược phẩm Vimedimex, trên website của mình, doanh nghiệp giới thiệu, từ năm 2014, tập đoàn bắt đầu phát triển thương hiệu BĐS Vimefulland. Hiện Vimefulland đang phát triển nhiều dự án tại một số tỉnh thành, đặc biệt là Hà Nội.

Một số dự án của Vimefulland như: Belleville Hà Nội trên lô đất B4 thuộc KĐT mới Nam Trung Yên, quận Cầu Giấy; The Emerald ở ô đất CT8, KĐT mới Mỹ Đình – Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm; Eden Rose ở Thanh Liệt, Thanh Trì; Athena Fulland ở KĐT Đại Kim, Hoàng Mai; The Jade Orchid ở Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm; The Lotus Center ở KĐT Ciputra, quận Tây Hồ…

(nguồn: vietnammoi.vn).

Về trang chủ

Đánh giá
Hotline: 0988.03.03.03