CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CÔNG TY CỔ PHẦN BĐS SINH LAND

  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Vì sao xuất hiện ‘nghịch cảnh’ trên cầu Vĩnh Tuy Hà Nội

Vì sao xuất hiện ‘nghịch cảnh’ trên cầu Vĩnh Tuy Hà Nội

Đều do thành phố Hà Nội đầu tư và quản lý, tuy nhiên hiện cầu Vĩnh Tuy chỉ có một bên cầu được dọn rác, duy tu; một bên cầu còn lại không có đơn vị làm công việc này. Hệ quả là cầu bị ngập thành sông trong tuần qua. Ngày 20/5, đại diện chủ đầu tư đã lên tiếng về việc này.
Làn cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 (bên phải) hoàn thành vào tháng 8/2023. Tuy nhiên, hai làn cầu lại đang có hai cách khai thác quản lý khác nhau, chưa đồng bộ.
Làn cầu bên phải ảnh có đơn vị duy tu, bảo trì, thu dọn rác hàng ngày, tuy nhiên làn cầu mới (bên phải ảnh) đã thông xe được gần 1 năm nhưng chưa được bàn giao, quản lý, dẫn đến rác, nước thải luôn tồn đọng.
Vì sao xuất hiện ‘nghịch cảnh’ trên cầu Vĩnh Tuy Hà Nội ảnh 3
Sáng 20/5 mặc dù trời không mưa nhưng mặt cầu Vĩnh Tuy hướng nội thành – Long Biên vẫn lênh láng nước, rác thải.
Thậm chí có cả có cả nguyên chiếc chiếu cũ (vòng tròn) bịt cả một đoạn hố ga thu nước.
Vì sao xuất hiện ‘nghịch cảnh’ trên cầu Vĩnh Tuy Hà Nội ảnh 5
Bao tải và túi ni-lông được nước ngập cuộn tròn bịt kín miệng một hố ga thu nước
Vì sao xuất hiện ‘nghịch cảnh’ trên cầu Vĩnh Tuy Hà Nội ảnh 6
Do một bên đường giáp dải phân cách với làn xe máy tồn đọng rác, nước thải nên ô tô đã không dám đi vào, dồn hết vào 2 làn xe còn lại.
Vì sao xuất hiện ‘nghịch cảnh’ trên cầu Vĩnh Tuy Hà Nội ảnh 7
Hình ảnh nước ngập trắng cầu Vĩnh Tuy.
Vì sao xuất hiện ‘nghịch cảnh’ trên cầu Vĩnh Tuy Hà Nội ảnh 8
Trái ngược với chiều đối diện, chiều cầu hướng Long Biên – nội thành đang được vệ sinh, thu dọn rác sạch sẽ và mưa không xảy ra ngập.
Ngày 20/5, trao đổi với PV Tiền Phong, đại diện Ban QLDA đầu tư xây dựng công trình giao thông thành phố Hà Nội (Ban Giao thông – chủ đầu tư dự án cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2) cho biết, Ban đã có báo cáo Sở GTVT Hà Nội nguyên nhân ngập trên cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2.

Cụ thể, đại diện Ban Giao Thông Hà Nội cho biết, công trình được thiết kế hệ thống thu gom và thoát nước đầy đủ, đúng kỹ thuật và đồng bộ. Tuy nhiên, do hiện nay, công trình chưa được bàn giao cho Sở GTVT Hà Nội nên công tác quản lý về hạ tầng, vệ sinh, thu gom rác mặt cầu chưa được thường xuyên nên mưa xuống, rác làm tắc hệ thống thu gom, thoát nước, dẫn đến mưa lớn đã xảy ra ngập.

Đề cập đến việc chưa bàn giao cầu Vĩnh Tuy 2, đại diện Ban Giao thông cho rằng, công trình thuộc nhóm A có nhiều hồ sơ, thủ tục nên công tác bàn giao cho Sở GTVT Hà Nội phải thực hiện thời gian dài. Tuy nhiên, hiện Ban hoàn thiện các thủ tục cuối cùng để trong tháng 5/2024 Ban sẽ phối hợp với các đơn vị có liên quan để bàn giao công trình cho Sở GTVT Hà Nội.

(nguồn: báo Tiền Phong – Link gốc ).

Về trang chủ

Đánh giá
Hotline: 0988.03.03.03