CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CÔNG TY CỔ PHẦN BĐS SINH LAND

  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Xuất hiện rất nhiều nhà đầu tư đi “lùng” đất nền trước khi bước sang chu kỳ mới, lộ diện những khu vực Hà Nội tăng giá mạnh

Xuất hiện rất nhiều nhà đầu tư đi “lùng” đất nền trước khi bước sang chu kỳ mới, lộ diện những khu vực Hà Nội tăng giá mạnh

Theo dữ liệu của Batdongsan.com.vn, giá bán đất nền tại Đông Anh ghi nhận tăng mạnh nhất trong 6 tháng đầu năm 2024 với 24%, tiếp đến là Quốc Oai tăng 20%, Hoài Đức tăng 19%, Thạch Thất tăng 13%, Gia Lâm tăng 4%.

Theo dữ liệu thống kê của Batdongsan.com.vn, 6 tháng đầu năm, mức độ quan tâm đất nền đang trên đà phục hồi sau khi chạm đáy năm 2023. Cụ thể, mức độ quan tâm tăng 33%, tuy nhiên mức này chỉ bằng 1/2 so với thời điểm sốt đất của năm 2021.

Ông Đinh Minh Tuấn – Giám đốc Batdongsan.com.vn khu vực miền Nam cho biết: “Sau thời điểm tháng 11/2023, tức là sau khi Luật Kinh doanh bất động sản 2023 được Quốc hội thông qua, rất nhiều nhà đầu tư đi lùng đất nền, tìm kiếm đất nền có sổ đỏ, pháp lý đầy đủ để đầu tư. Đáng chú ý, tại Hà Nội, một số khu vực sốt cục bộ trong những tháng đầu năm 2024”.

Theo dữ liệu của đơn vị này, mức độ quan tâm đất nền tại Đông Anh tăng mạnh nhất với 104%, tiếp đến là Quốc Oai 101%, Gia Lâm 95%, Hoài Đức 79%, Thạch Thất 48%.

Giá bán tại Đông Anh cũng ghi nhận tăng mạnh nhất trong 6 tháng đầu năm 2024 với 24%, tiếp đến là Quốc Oai 20%, Hoài Đức tăng 19%, Thạch Thất tăng 13%, Gia Lâm tăng 4%.

tăng giá đất nền

Trước hành động đi “săn” của giới đầu tư đất nền, ông Tuấn nhận định rằng, thị trường đất nền còn tiếp tục tăng lên khi Luật Kinh doanh bất động sản 2023 chính thức có hiệu lực.

Đồng quan điểm, ông Nguyễn Quốc Anh cũng cho rằng, đất nền là loại hình đầu tư có tính chất đầu cơ cao. Khi các luật được thông qua Luật Nhà ở, Luật kinh doanh bất động sản, Luật Đất đai ngay lập tức thị trường có dấu hiệu tăng mạnh.

tăng giá đất nền

Nhiều nhà đầu tư đi lùng đất nền, tìm kiếm đất nền có sổ đỏ, pháp lý đầy đủ để đầu tư.

Theo ông Trần Minh Tiến – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Thị trường và Am hiểu khách hàng One Housing – cho biết: “Khi Luật Kinh doanh bất động sản 2023 có hiệu lực thi hành, các sản phẩm phân lô bán nền sẽ bị tác động rất lớn. Nguồn cung bị hạn chế trong khi nguồn cầu vẫn khá cao. Vì vậy, giá đất nền sẽ tăng lên. Tuy nhiên chỉ tăng ở một số khu vực nếu có thông tin về quy hoạch, hạ tầng rõ ràng”.

Ngoài ra, trước khi quyết định đầu tư vào một sản phẩm bất động sản, thứ nhất, nhà đầu tư cần đặt yếu tố về vị trí lên hàng đầu, điều này quyết định đến tiềm năng tăng giá cũng như tính thanh khoản của sản phẩm đó trong tương lai. Thứ hai, thông tin về quy hoạch, hạ tầng tại khu vực đó cũng sẽ ảnh hưởng đến giá trị của bất động sản sau này, chuyên gia One Housing đưa ra lời khuyên.

Trước đó, ông Võ Hồng Thắng, Giám đốc Mảng dịch vụ tư vấn & Phát triển dự án DKRA Group nhận định, phân khúc đất nền đã có sổ hoặc thuộc các dự án có pháp lý hoàn thiện, hạ tầng giao thông đồng bộ, vị trí liền kề các khu dân cư, khu công nghiệp, thuận tiện kết nối về trung tâm thành phố đã và đang sở hữu những điểm sáng nhất định, được các nhà đầu tư ưu tiên lựa chọn.

“Về lâu dài, sức hút của đất nền sẽ rất khó giảm. Phân khúc này luôn được lòng giới đầu tư nhờ nhiều yếu tố, điển hình là tâm lý chuộng nhà gắn liền với đất và nhu cầu tích lũy tài sản an toàn cũng như khả năng tăng lợi nhuận từ đất nền vẫn ở mức cao”, ông Thắng chia sẻ.

Trước những diễn biến mới của thị trường, ông Nguyễn Văn Đính – Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cũng sớm đưa ra cảnh báo về các cơn “sốt ảo” có thể sẽ hình thành, gây nguy cơ mất an toàn đầu tư, đặc biệt khi thị trường đang trong tiến trình hồi phục.

“Nhiều khu vực có sự tấp nập nhưng người mua – bán có thể chỉ là những màn kịch được tạo ra để lôi kéo, cuốn hút những nhà đầu tư nhẹ dạ, thiếu kinh nghiệm. Câu chuyện tăng giá ở một số vùng có thể không phản ánh thị trường thật nên nhà đầu tư, khách hàng cần hết sức thận trọng. Khi các dự án đầu tư chất lượng tốt, phù hợp, được đầu tư bài bản gắn với uy tín, thương hiệu tăng giá thì đó mới là thị trường thật”, ông Đính khuyến cáo.

(nguồn: Báo đời sống pháp luật ).

Về trang chủ

 

Đánh giá
Hotline: 0988.03.03.03