CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CÔNG TY CỔ PHẦN BĐS SINH LAND

  • Trang chủ
  • All
  • Lý giải cơn sốt đất tại Hoài Đức

Lý giải cơn sốt đất tại Hoài Đức

Trong thời gian vừa qua, thị trường bất động sản Hoài Đức chứng kiến sự phát triển thần tốc, ghi ấn tượng đặc biệt tại phân khúc đất nền, đất thổ cư, đất dịch vụ

2021 thị trường bất động sản lên ngôi

Nhiều chuyên gia tài chính nhận định rằng: “Năm 2021 thị trường bất động sản có nhiều cơ hôi phát triển vượt bậc. Lý do là sau 2 đợt dịch lớn, thị trường đã nhanh nhạy, điều chỉnh theo tình hình dịch bệnh cũng như áp dụng công nghệ vào bán hàng. Bên cạnh đó, những luật sửa đổi bổ sung như: Luật Doanh nghiệp với nhiều điểm tinh giảm đáng kể; Luật Chứng khoán bắt đầu có hiệu lực từ đầu năm 2021 với quy định về huy động vốn từ các quỹ sẽ là động lực cho doanh nghiệp”.

Thêm vào đó, việc Việt Nam là đất nước có khả năng khống chế dịch tốt đã góp phần tạo hiệu ứng tốt, các doanh nghiệp quốc tế muốn tìm đến vùng đất mới an toàn và rẻ hơn đã tạo ra cơ hội cho bất động sản Việt Nam.Một “điểm cộng” nữa là giải ngân đầu tư công nhanh, đóng góp cho sự tăng trưởng chung của nền kinh tế cả nước. Bên cạnh đó là vấn đề lãi suất, đây là thời điểm lãi suất thấp nhất trong 15 năm qua, do đó các hộ gia đình, người trẻ sẽ thuận lợi để mua nhà, hay đầu tư.

Bất động sản phía Tây Nam Hà Nội đang là điểm đến của giới đầu tư

Đất “vàng” Hoài Đức

Nhìn lai thị trường bất động sản năm 2020, có những thời điểm rơi vào trầm lắng, và chỉ có dấu hiệu phục hồi từ quý III/2020. Phân khúc căn hộ chung cư, nhà ở thấp tầng, được giao dịch thành công ở mức 48%. Quý IV/2020 là thời điểm có lượng cung và giao dịch tăng mạnh so với các quý trước, tuy nhiên tỷ lệ hấp thụ vẫn duy trì ở mức thấp.

Đối với đất nền, việc đô thị hóa mạnh các vùng Sơn Tây, Hòa Lạc, Thạch Thất, Hoài Đức…đã đẩy giá đất trong làng xã khu vực này lên cao, tăng khoảng 50% so với năm 2019. Các vùng như Đông Anh, Gia Lâm, Long Biên cũng tăng khoảng 20-30%.

Ghi nhận thị trường bất động sản trong vài năm trở lại đây, bất động sản khu vực phía Tây Nam Hà Nội cụ thể là huyện Hoài Đức luôn là “thỏi nam châm” cực giá trị trong mắt giới đầu tư sành sỏi và cả những đại gia tầm cỡ của nước ngoài. Nơi đây được đánh giá là khu vực “đất vàng” được nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn. Ngoài các phân khúc quen thuộc chung cư, biệt thự, liền kề thì phân khúc đất nền thổ cư, đất dịch vụ dành được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư.

Theo khảo sát mới nhất của CBRE, trong năm 2020, tỷ lệ giao dịch thành công tại khu vực Tây Nam Hà Nội luôn chiếm tới 60-70% toàn thị trường, biến nơi đây thành nơi năng động, sầm uất bậc nhất thị trường bất động sản.

Lý giải cho sự áp đảo trên, nhiều chuyên gia bất động sản cho rằng: hạ tầng đầy đủ, kết nối đồng bộ cùng với xu hướng chuyển dịch về phía Tây của Hà Nội đang diễn ra mạnh mẽ đã kéo cư dân và cả chuyên gia, doanh nhân thành đạt về đây “tụ hội”, tạo ra sự nhộn nhịp hơn hẳn so với các khu vực còn lại.

Đánh giá
Hotline: 0988.03.03.03