CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CÔNG TY CỔ PHẦN BĐS SINH LAND

  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Sốt đất trên cả nước: người người bán đất, nhà nhà bán đất

Sốt đất trên cả nước: người người bán đất, nhà nhà bán đất

Đi đến đâu, người ta cũng truyền tai nhau câu chuyện lãi bạc trăm, bặc tỷ từ khi đầu tư đất, khiến nhiều người trước đây chưa từng mua bán đất cũng lao vào cơn sốt truyền miệng

Mặc cho dịch Covid -19 tác động tới nhiều ngành nghề điêu đứng, thì giá nhà đất vẫn tăng tốc không theo quy luật nào. Bắt đầu từ cuối năm 2020, giá nhà đất bắt đầu tăng và cứ tăng đều cho đến tận thời điểm hiện nay và chưa có dấu hiệu giảm.

Ghi nhận tại thị trường Đan Phượng, các vùng đất ven dự án, giá đất đang tăng 50% so với năm ngoái. Anh Bình, một nhà người dân khu vực Đan Phượng cho biết, giá đất cứ tự nhiên bị đẩy lên mà không ai hiểu lý do vì sao, nhu cầu mua của người dân không tăng nhưng giá đất thì cứ tăng vù vù theo thị trường chung.

Người người, nhà nhà đổ xô đi mua đất

Mảnh 90m2 của anh Bình cuối năm 2020 được mua với giá …đến thời điểm nay đã lên giá ….tăng gần gấp đôi so với mấy tháng trước. Đối với khu đất dịch vụ đấu giá, giá đất còn tăng cao 1 cách chóng mặt mà nhiều người dân vẫn đổ xô đi mua. Ghi nhận tại Công ty cổ phần bất động sản Sinh Land, tùy vị trí thì giá đất cũng khác nhau, có những mảnh tại khu vực Đồng Ông, Đan Phượng có mức giá 48 triệu/m2.

Tại nhiều nơi trên cả nước, người dân bỏ kinh doanh, bỏ sản xuất để lao vào đầu tư đất. Tiền gửi ngân hàng cũng được rút ra để đi đầu tư. Lượng nhà đầu tư F0 trên thị trường đã tăng lên 30-50% so với con số ít ỏi 10% cách đây vài năm.

Các chuyên gia bất động sản nhận định:  Do tiền lời từ sản xuất các năm trước người dân không dám mở rộng kinh doanh do lo dịch bệnh Covid-19 bùng phát sẽ khiến việc làm ăn khó khăn. Lãi suất ngân hàng thấp, chính vì thế lượng tiền thừa này được nhiều người đổ vào đất. Thêm vào đó, nếu như đầu tư tài chính thất bại thì tiền chỉ còn là giấy, nhưng khi đầu tư bất động sản, tiền luôn tồn tại nằm ở đất đai. Vì thế, đối với các nhà đầu tư BĐS vẫn là kênh an toàn và là kênh cất giữ tài sản an toàn.

Đánh giá
Hotline: 0988.03.03.03